Đà Nẵng: Một buổi sáng xảy ra hai vụ cháy nhà

Theo tin từ Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng, chỉ trong buổi sáng 11/10, trên địa bàn TP đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy, gây thiệt hại tài sản cho người dân. Rất may không có thiệt hại về người.

Theo đó, lúc 7h40 phút sáng 11/10, một vụ cháy đã xảy ra tại số nhà 554 Trưng Nữ Vương (phường Hoà Thuận Tây, quận Hải Châu) do bà Đặng Thị Diệu Tuyết làm chủ. Vào thời điểm trên, nhân viên của Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung phát hiện có khói và lửa bốc lên tại nhà bà Tuyết nên đã hô hoán cho 2 người trong nhà kịp chạy ra ngoài.

Lực lượng Cảnh sát PCCC quận Hải Châu tiếp cận hiện trường vụ cháy tại nhà số 554 Trưng Nữ Vương (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Đồng thời huy động hơn 20 bình chữa cháy xách tay của công ty cùng với người dân địa phương tiến hành dập lửa. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an quận Hải Châu đã huy động 3 xe cứu hỏa đến hiện trường triển khai chữa cháy, chống cháy lan sang các nhà dân lân cận. Sau 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đến khoảng 8h20 cùng ngày,  tại tầng 12 chung cư 12T5 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cũng đã xảy ra một vụ cháy khiến người dân tại đây vô cùng hoảng loạn. Vào thời điểm đó, người dân ở các block chung cư đối diện phát hiện thấy cột khói bốc lên rất cao tại chung cư 12T5 nên đã điện cho công an phường và lực lượng chữa cháy đến ứng cứu. 

Cảnh sát PCCC Đà Nẵng sử dụng xe thang phun nước chữa cháy tại căn hộ ở tầng 12 chung cư 12T5 (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Cùng lúc, người dân sống tại chung cư 12T5 nghe thấy chuông báo cháy tại tầng 12 liền đi kiểm tra thì phát hiện khói bốc ra dữ dội tại căn hộ 1202 nên đã sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa. Do căn phòng xảy ra cháy bị khoá trái không có người bên trong nên gặp nhiều khó khăn trong việc chữa cháy. Lúc này, bảo vệ chung cư nhanh chóng cho sơ tán toàn bộ những hộ dân sống trong toà nhà ra ngoài. 

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Đà Nẵng và một đơn vị quân đội đóng trên địa bàn đã điều động 1 xe thang, 3 xe cứu hỏa cùng hơn 40 cán bộ, chiến sĩ công an và quân đội đến hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Trời mưa lớn, điểm cháy xảy ra từ tầng 12 nên công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Cảnh sát PCCC Đà Nẵng tiếp cận hiện trường vụ cháy tại căn hộ ở tầng 12 chung cư 12T5 (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Lực lượng chức năng vừa triển khai công tác cứu hộ để người dân thoát ra ngoài, vừa dùng xe thang để chữa cháy. Sau gần 1 giờ đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Báo cáo ban đầu không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều tài sản trong căn hộ bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều