Đà Nẵng: Kiểm tra toàn diện doanh nghiệp vận tải bằng ô tô từng xảy ra tai nạn

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với các doanh nghiệp, chủ phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ đã xảy ra tai nạn trong những năm vừa qua; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Ngày 19/01, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản 331/UBND-QLĐTh (ngày 15/01) chỉ đạo Công an TP, Sở GTVT, UBND các quận, huyện triển khai thực hiện nội dung Công văn 25/VPCP-CN (ngày 03/01) liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Long An.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra toàn diện các doanh nghiệp, chủ phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ đã xảy ra tai nạn trong những năm vừa qua.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an TP, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 25/VPCP-CN ngày 03/01/2019 sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Long An lúc 15h ngày 02/01/2019.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan hữu quan nêu trên chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với các doanh nghiệp, các chủ phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ đã xảy ra tai nạn trong những năm vừa qua; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Đồng thời tiếp tục rà soát và có biện pháp xử lý triệt để các điểm đen có nguy cơ cao về tai nạn giao thông, đường dân sinh, lối đi tự mở, đường ngang đường dắt mất an toàn giao thông trên địa bàn TP; vận động các đoàn thể tại địa phương tham gia cảnh giới, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn giao thông tại các vị trí này.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, lúc 15h ngày 02/01 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại ngã tư Nhựt Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) do xe container 62C-043.48 từ Long An đi TP.HCM đâm nhiều phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ, làm 04 người chết và nhiều người bị thương.

Ngày 03/01, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn 25/VPCP-CN gửi các Bộ Công an, GTVT, TT-TT, UBND các tỉnh, thành trực thuộc TƯ và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm tránh xảy ra các vụ việc tương tự trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Đặng Thanh Hải - Minh Thu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều