Đà Nẵng: Gần 250.000 khách hàng phải ký lại hợp đồng dịch vụ cấp nước

Ngày 11/9, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) đã ra thông báo về việc triển khai ký lại hợp đồng dịch vụ cấp nước trên địa bàn TP. Thời gian triển khai ký hợp đồng mới từ nay đến hết ngày 30/6/2020.

Theo Dawaco, thời gian qua trên địa bàn Đà Nẵng có nhiều sự biến động, xáo trộn về nhà ở, địa chỉ các tổ dân phố… Một mặt do hoạt động chuyển nhượng, giải tỏa, chỉnh trang đô thị và sáp nhập các tổ dân phố; mặt khác, một số hộ khách hàng khi chuyển nhượng nhà, đất nhưng không thực hiện việc sang tên ký lại hợp đồng (HĐ) dịch vụ cấp nước (DVCN).

Khách hàng đến ký lại Hợp đồng dịch vụ cấp nước tại XN Cấp nước Thanh Khê.

Vì vậy, các thông tin trong HĐ DVCN cũ không còn chính xác, gây ảnh hưởng đến công tác thông kê, báo cáo số liệu cũng như việc xây dựng các chỉ tiêu KT-XH, xây dựng kế hoạch cấp nước an toàn.

Theo đó, Dawaco đã soạn thảo HĐ DVCN mới, trong đó bổ sung và sửa đổi một số nội dung điều khoản cho phù hợp với tình hình và nhu cầu thực tế; đồng thời rà soát điều chỉnh một số điều dựa theo các quy định hiện hành của Nhà nước về sản xuất và cung cấp nước, nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho cả hai bên.

Cụ thể, tất cả các khách hàng sử dụng nước đã ký HĐ DVCN từ ngày 31/12/2018 về trước sẽ ký lại HĐ DVCN mới. Mẫu HĐ mới đã đăng ký và được Sở Công Thương Đà Nẵng xác nhận đưa vào sử dụng.

Việc ký lại HĐ sẽ kiểm tra thay đổi thông tin chủ thể HĐ DVCN, cập nhật lại chính xác thông tin khách hàng, qua đó khách hàng và Dawaco kịp thời trao đổi các thông tin liên quan đến DVCN như theo dõi, kiểm soát chất lượng, sản lượng tiêu thụ, thông tin hóa đơn tiền nước, địa điểm và các dịch vụ thu hộ tiền nước… để cùng nâng cao chất lượng DVCN.

Ngoài ra, việc ký lại HĐ DVCN sẽ giúp Công ty và khách hàng cùng kiểm tra lại nhân khẩu, mục đích sử dụng nước để có mức áp giá đúng và đủ, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên.

Dawaco cho hay, hiện các Xí nghiệp Cấp nước trực thuộc đang  triển khai việc ký lại HĐ DVCN mẫu mới cho các tổ chức và cá nhân trên địa bàn TP.

Để việc ký lại HĐ DVCN triển khai nhanh chóng, Dawaco đề nghị khác hàng sắp xếp thời gian đến Văn phòng Xí nghiệp cấp nước tại các quận để được hướng dẫn thủ tục ký lại hợp đồng. Khách hàng lưu ý cần mang theo các giấy tờ sau:

1. Đối với hộ Tư nhân/cá thể:

* Hợp đồng sử dụng nước cũ;

* Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng nhà đất; trường hợp chưa được cấp thì có giấy xác nhận nhà ở của chính quyền địa phương; quyết định hoặc hợp đồng cho thuê chung cư của cơ quan có thẩm quyền (bản gốc+bản photo);

* Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc + bản photo (Nếu có hộ dùng chung thì mang theo hộ khẩu các hộ dùng chung);

* Sổ tạm trú và chứng minh nhân dân của những người thuê nhà ở (sinh viên, công nhân…) đăng ký mới hoặc đến thời gian phải gia hạn lại tạm trú bản gốc+ bản photo (nếu có);

* Trường hợp mua bán nhà nhưng chưa sang tên HĐ DVCN thì mang theo Hợp đồng mua bán nhà.

2. Đối với Tổ chức/Cơ quan/Doanh nghiệp:

* Hợp đồng sử dụng nước cũ;

* Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập;

* Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có);

* Hợp đồng thuê nhà (nếu có).

Trao đổi với PV Infonet chiều 11/9, ông Hồ Minh Nam, Phó Tổng Giám đốc Dawaco cho hay, hiện Công ty này có hơn 260.000 khách hàng trên địa bàn TP Đà Nẵng; trong đó gần 250.000 khách hàng nằm trong diện phải ký lại HĐ DVCN như nêu trên.

“Về phía Công ty, từ khi cổ phần hóa đến nay chưa thực hiện ký lại HĐ với các khách hàng nên các HĐ DVCN vẫn mang tên cũ của công ty. Vì vậy cần thiết phải ký lại HĐ để đổi lại tên Công ty cổ phần cho đúng với thực tế cũng như đúng quy định pháp luật. Đây cũng là dịp để Dawaco và các khách hàng rà soát, điều chỉnh, bổ sung thông tin cho chính xác.

Nhiều khách hàng sau khi chuyển nhượng nhà, đất thì không sang tên, không ký lại HĐ nên trong HĐ vẫn mang tên người cũ, số điện thoại cũ, email cũ… Do đó, rất nhiều trường hợp khi Dawaco nhắn tin thông báo cúp nước, nước yếu… thì họ không nhận được. Vì vậy thông qua ký lại HĐ DVCN, chúng tôi sẽ lấy lại số điện thoại, email của khách hàng để việc thông tin chính xác, kịp thời.

Bên cạnh đó, qua ký lại HĐ DVCN lần này cũng sẽ thực hiện “tổng điều tra” đối tượng sử dụng nước để thống kê tổng số hộ, tổng số nhân khẩu được cấp nước… để việc phục vụ được tốt hơn. Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác của các khách hàng để việc triển khai ký lại HĐ DVCN được thuận tiện và kết thúc dự kiến vào tháng 6 năm 2020” – Ông Hồ Minh Nam nói.

DANH SÁCH CÁC XÍ NGHIỆP CẤP NƯỚC TẠI CÁC QUẬN Ở ĐÀ NẴNG

1. Xí nghiệp Cấp nước Hải Châu

            Địa chỉ: 220 Trần Phú,  Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

            Số điện thoại: 0236.3822.222

2. Xí nghiệp Cấp nước Thanh Khê

            Địa chỉ: 293 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

            Số điện thoại: 0236.3869.696

3. Xí nghiệp Cấp nước Sơn Trà

            Địa chỉ: 02 Đinh Thị Hòa, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

            Số điện thoại: 02363.946.946

4. Xí nghiệp Cấp nước Ngũ Hành Sơn

            Địa chỉ: 37 Trần Trọng Khiêm, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

            Số điện thoại: 02363.951.333

5. Xí nghiệp Cấp nước Cẩm Lệ

            Địa chỉ: 23 Đinh Châu, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

            Số điện thoại: 02363.674.674

6. Xí nghiệp Cấp nước Liên Chiểu

            Địa chỉ: 40-42 Ngô Văn Sở, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

            Số điện thoại: 02363.733.333

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều