Đà Nẵng: Gã mua dâm rồi cướp điện thoại đã đâm cụ bà 70 tuổi 7 nhát dao!

Lúc 18h tối 7/10, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, tuy được tập trung cứu chữa khẩn cấp nhưng bà Lê Thị Phương (70 tuổi, chủ nhà 390 Nguyễn Lương Bằng) bị nghi phạm Nguyễn Văn Lực đâm 7 nhát dao lúc 9h30 sáng cùng ngày vẫn hết sức nguy kịch.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, bà Lê Thị Phương (70 tuổi, chủ nhà cho thuê mở tiệm hớt tóc ở số 390 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) được đưa vào viện trưa 7/10 trong tình trạng đa vết thương.

Nghi phạm Nguyễn Văn Lực bị Công an quận Liên Chiểu bắt giữ (Ảnh: TL).

“Bà bị thương nhiều nơi, nhất là tay trái có 3 vết thương làm đứt thần kinh trụ, đứt mạch máu và đứt khối cơ. Còn lại 2 vết thương đâm vào ngực bên trái và 2 vết thương đâm thấu bụng. Ở ngực bên trái, khi bệnh nhân được đưa vào viện thì có tình trạng rách màng ngoài tim, thủng phổi, thủng màng phổi gây tràn máu, tràn khí màng phổi. Ở bụng thì bị thủng đại tràng!” – Bác sĩ Lê Đức Nhân mô tả.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 9h sáng 7/10, tại tiệm hớt tóc ở số 390 Nguyễn Lương Bằng đã xảy ra vụ việc nghiêm trọng khi Nguyễn Văn Lực (sinh năm 1994, quê ở xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu, Nghệ An) sau khi quan hệ tình dục với nữ nhân viên tên Tr. (30 tuổi) của tiệm này thì không trả tiền mà còn dùng dao đâm gục 2 người phụ nữ.

Sau khi gây án, Nguyễn Văn Lực bỏ trốn nhưng đến 11h cùng ngày thì bị Công an quận Liên Chiểu bắt giữ khi đang lẩn trốn trong một khu nhà hoang cách hiện trường khoảng 500m. Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Lực khai từ Nghệ An vào làm công nhân cho một công trình trên địa bàn quận Liên Chiểu, tuy nhiên vừa bị đuổi việc.

Sáng 7/10, vì túng quẫn, Lực đi mua một con dao Thái Lan với ý định cướp của, lấy tiền tiêu xài. Khoảng 9h cùng ngày, để ý thấy tiệm cắt tóc, gội đầu ở số 390 Nguyễn Lương Bằng có nhân viên nữ bán dâm, đối tượng tiến vào đặt vấn đề mua dâm (giá 200 ngàn/lượt) với một cô gái tên Tr.

Sau khi thỏa mãn, Lực không trả tiền; và dù chưa mặc quần áo nhưng đối tượng vẫn kề dao vào cổ chị Tr., khống chế để cướp điện thoại di động. Chị Tr. hoảng sợ kêu cứu thì bị đối tượng dùng dao cắt vào tay, tuy nhiên chị tiếp tục vùng chạy ra ngoài kêu la trong tình trạng khỏa thân.

Lúc này, cụ bà Lê Thị Phương (70 tuổi, chủ nhà 390 Nguyễn Lương Bằng cho thuê mở tiệm hớt tóc) nghe tiếng kêu la, chạy đến thì bị Lực dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực. Bà Phương cố chạy sang nhà số 392 Nguyễn Lương Bằng ở bên cạnh thì ngã gục và được đưa vào bệnh viện cấp cứu cùng với cô Tr.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, với tình trạng bệnh nhân Lê Thị Phương bị thương quá nặng như nêu trên, sau khi xử lý mạch máu thì bệnh viện đã tiến hành nối thần kinh trụ, nối mạch máu, nối cơ tay trái cho bệnh nhân. Đồng thời tiến hành cấp cứu tim mạch, nối màng tim, thực hiện các thủ thuật liên quan đến dẫn lưu khí màng phổi. Sau đó ê kíp tiêu hóa tiến hành phẫu thuật đưa ruột ra bên ngoài để làm hậu môn tạm…

“Nói chung, bệnh nhân này bị đâm cùng lúc rất nhiều nơi. Ít nhất là bà đã bị đâm tới 7 nhát dao vào tay, ngực, bụng, các vết thương đều sâu và rất phức tạp. Khi được đưa vào viện thì bệnh nhân đã mất máu rất nặng, thậm chí đã có lúc ngừng tuần hoàn. Do vây bệnh viện phải vừa gây mê, vừa cấp cứu, vừa phẫu thuật!” – Bác sĩ Lê Đức Nhân cho biết.

Theo ông, tới thời điểm này, các thông số huyết động của bệnh nhân tạm thời ổn định, huyết áp cũng tạm ổn. Nhưng hiện tại bệnh nhân còn đang gây mê nên chưa đánh giá được tình trạng tỉnh hay không, do bà vào viện thì đã bị mất máu rất nhiều, tim không được tưới máu đầy đủ dẫn tới có lúc ngừng tuần hoàn.

Bác sĩ Lê Đức Nhân cho hay: “Sau khi gây mê, bệnh viện đánh giá lại bằng cách làm các biện pháp về huyết động, truyền máu, truyền dịch… để hồi sức cho bệnh nhân. Qua giai đoạn đó rồi thì mới đánh giá được bệnh nhân có tỉnh hay không tỉnh, chứ lúc này thì bệnh nhân còn nặng lắm.

Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi. Có thể nói mọi vấn đề liên quan đến những tổn thương do bị đâm tạm thời đã kiểm soát được, nhưng hậu quả do ngừng tuần hoàn vì bị mất máu cấp gây tình trạng thiếu máu não kéo dài thì khả năng hồi phục hay không phải chờ thêm thời gian nữa mới có thể nói được!”.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều