Đà Nẵng: Đối thoại phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái

Ngày 18/12, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn đàn đối thoại: “Phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao đổi với các đại biểu dự diễn đàn

Theo báo cáo,  tại thành phố Đà Nẵng từ năm 2012 đến 2017 có 21 vụ án phụ nữ bị hiếp dâm và cưỡng dâm, 121 vụ xâm hại trẻ em. Trong năm 2016 và 2017, Đà Nẵng giải quyết 4.200 vụ ly hôn, trong đó 3.516 vụ do mâu thuẫn gia đình, 63 vụ ngược đãi và 19 vụ mâu thuẫn kinh tế.

Tại diễn đàn đối thoại, các ý kiến phát biểu tập trung vào những vấn đề xoay quanh việc triển khai công tác phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, bạo lực học đường, quấy rối tình dục nơi công sở và nơi công cộng, vấn đề bình đẳng giới trong gia đình, năng lực về công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới của cán bộ trong cơ quan quản lý Nhà nước, các đoàn thể, đặc biệt là việc triển khai mô hình “Thành phố an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái” tại Đà Nẵng.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, để tăng cường công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, cần tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự tham gia vào cuộc một cách mạnh mẽ của các ngành, đoàn thể, cơ quan, tổ chức đối với công tác bình đẳng giới. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật có liên quan đến phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục phù hợp với từng khu vực, từng nhóm đối tượng, chú ý đến nhóm đối tượng có nguy cơ cao gây bạo lực; Đồng thời triển khai các dịch vụ, mô hình hỗ trợ, can thiệp hiệu quả hơn.

TIN LIÊN QUAN
Huyền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều