Đà Nẵng: Đã bắt được đối tượng liên tục đốt quán cafe của người dân

Nguồn tin của Infonet sáng 23/11 cho hay, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã bắt được đối tượng liên tục gây ra các vụ đốt quán cafe Bằng Lăng tại nhà ông Trần Thanh Hùng (số 129, Hoài Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Trước đó, ngày 18/11, ông Trần Thanh Hùng đã có đơn gửi báo Infonet cùng nhiều cơ quan báo chí và các cơ quan chức năng của Đà Nẵng kêu cứu khẩn cấp về tình trạng liên tục bị kẻ lạ đốt nhà. Theo trình bày của ông Hùng, gia đình ông có cho vợ chồng anh Lê Mậu Minh (sinh năm 1984, trú tỉnh Quảng Trị)  thuê mặt bằng mở quán cafe Bằng Lăng trong khuôn viên nhà được ba năm nay. Cũng trong thời gian này, gia đình ông nhiều lần bị kẻ xấu liên tục phá hoại tài sản.

Đà Nẵng: Đã bắt được đối tượng liên tục đốt quán cafe của người dân - ảnh 1
Quán cafe Bằng Lăng liên tục bị kẻ xấu đốt phá trong thời gian qua (Ảnh: HC)

Lần thứ nhất, hồi tháng 12/2013, vào khoảng 2h sáng, kẻ xấu đốt mái hiên, cháy lan ra hệ thống cáp điện sinh hoạt của Điện lực và được lực lượng Cảnh sát PCCC, quần chúng xử lý, gia đình không báo cơ quan bảo vệ pháp luật điều tra. Tháng 9/2015, kẻ xấu tiếp tục châm lửa đốt phía trong quán cafe. Gia đình kịp thời phát hiện mùi khét và xử lý dập tắt, đồng thời báo cho Công an phường Mỹ An đến lập biên bản, lấy lời khai, thu thập tại hiện trường.

Lần thứ 3 lúc 3h sáng 10/11/2015, kẻ xấu tiếp tục đổ xăng dầu đốt quán. Tuy gia đình phát hiện sớm mùi khét và dập lửa nhưng vẫn bị cháy một số tài sản. Ông Hùng đã báo Công an phường Mỹ An, Công an quận Ngũ Hành Sơn xuống lập biên bản, lấy lời khai, thu thập tại hiện trường. Trong khi đơn cầu cứu của ông đang được cơ quan chức năng xem xét, giải quyết thì vào rạng sáng 18/11, kẻ xấu tiếp tục đổ xăng dầu quanh nhà châm lửa đốt quán.

Trong lần này, đối tượng cực kỳ manh động, cầm can khoảng 5 lít trực tiếp đổ xăng đốt, ngọn lửa cháy cao khoảng 1m quanh nhà. Gia đình phát hiện, tri hô thì đối tượng bỏ chạy, vứt can xăng tại hiện trường. Tuy được người dân hỗ trợ dập tắt nhưng đám cháy vẫn gây thiệt hại một số tài sản. Gia đình ông Hùng lập tức báo cho Công an phường Mỹ An, Công an quận Ngũ Hành Sơn và Công an TP Đà Nẵng. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường lập biên bản, lấy lời khai.

Không chỉ gửi đến Công an các cấp, đơn kêu cứu khẩn cấp còn được ông Trần Thanh Hùng gửi đến Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Văn Tam, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn Đào Tấn Bằng…

Trao đổi với PV Infonet sáng 23/11, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn xác nhận đã bắt được đối tượng gây án và đã báo cáo lên lãnh đạo quận. Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn Đào Tấn Bằng cho biết thêm, chiều nay, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận sẽ đến chúc mừng Công an quận phá án thành công; đồng thời chính thức công bố danh tính thủ phạm, nguyên nhân và diễn tiến vụ việc.

Trong khi đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cho biết, sau khi nhận đơn của ông Trần Thanh Hùng, nhận thấy đây là vụ việc gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự ở cơ sở, ông đã chỉ đạo quyết liệt Công an TP và Công an quận Ngũ Hành Sơn phải sớm tìm ra thủ phạm để trấn an dư luận. Sau khi bị bắt, đối tượng gây án đã nhận tội, hiện các cơ quan chức năng đang xúc tiến hoàn tất hồ sơ để sớm đưa ra xét xử một cách thích đáng.

 


TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều