Đà Nẵng: Cho chuyển dự án nhà ở cao cấp tồn kho sang nhà ở xã hội

Ngày 4/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng khi thẩm định các đồ án quy hoạch các khu đô thị mới, khu công nghiệp mới, mạng lưới các cơ sở đào tạo phải có nội dung quy hoạch nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở sinh viên, các khu chức năng dịch vụ giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao... theo quy định. Đồng thời, tổng hợp kết quả thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg, trình UBND TP báo cáo Bộ Xây dựng định kỳ 06 tháng và 01 năm.

Người dân nhận bàn giao căn hộ tại chung cư nhà ở xã hội An Trung 2 (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để đưa vào sử dụng (Ảnh: HC)

Giao Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tham mưu bố trí nguồn vốn để hoàn thành 03 dự án Nhà ở công nhân KCN Hòa Cầm, chung cư thu nhập thấp Tân Trà và KTX sinh viên tập trung phía Tây và phía Tây mở rộng tại Khu đô thị công nghiệp Hòa Khánh theo đúng tiến độ được duyệt.

Đồng thời chủ trì, phối họp với Sở TN-MT, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan rà soát các dự án bất động sản đã có quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư. Đối với các dự án không triển khai, để đất hoang hóa hoặc triển khai chậm thì kiên quyết thu hồi theo quy định của pháp luật về đất đai.

Đặc biệt, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở KH-ĐT, đối với các dự án bất động sản nhà ở trung, cao cấp đang tồn kho hoặc chủ đầu tư có nhu cầu điều chỉnh quy mô căn hộ sang phân khúc bình dân hoặc làm nhà ở xã hội thì cần giải quyết ngay thủ tục cho phép chuyển đổi, hoàn thành trong quý III/2019; đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đang tồn tại đối với các dự án nhà ở xã hội, các dự án nhà ở phân khúc bình dân, giá thấp.

Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở TN-MT kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng và các chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân.

Đồng thời yêu cầu Cục Thuế TP kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án bất động sản chưa nộp tiền sử dụng đất theo quy định; UBND các quận, huyện kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án bất động sản có vi phạm về trật tự xây dựng, chưa nghiệm thu chất lượng công trình theo quy định nhưng đã đưa vào sử dụng.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều