Cứu trợ và lai dắt được tàu QNa 94079 TS đang thả trôi tại Trường Sa

Ngày 14/5 Hệ thống Thông tin duyên hải (TTDH) cho biết, vào tối 13/5 Đài TTDH Nha Trang nhận được yêu cầu trợ giúp cho tàu cá QNa 94079 TS, bị hỏng máy thả trôi trong khu vực quần đảo Trường Sa.

Vị trí các ngư dân gặp nạn. Ảnh: Google Maps

Vào lúc 10h ngày 13/5, khi tàu đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 10º32’N 114º22’E (cách đảo Sơn Ca khoảng 12 hải lý theo hướng Tây Bắc) thì bị sự cố hỏng máy chính và các thiết bị thông tin liên lạc trên tàu.

Chủ tàu là ông Phạm Bé (trú tại thôn Bình Tân, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), trên tàu có 34 thuyền viên. Tàu yêu cầu trợ giúp khẩn cấp, khi thời tiết tại vùng biển có gió Tây Nam mạnh cấp 3 cấp 4; buộc phải thả trôi theo hướng 45 độ với tốc độ trôi 01 hải lý/giờ.

Sau khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã chuyển báo cáo tới đơn vị tìm kiếm cứu nạn (TKCN) khu vực để có phương án hỗ trợ kịp thời. Hệ thống TTDH cũng phát quảng bá điện khẩn cấp, yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường quan sát, trợ giúp tàu bị nạn.

Đến 10h ngày 14/5, tàu KN 469 được đơn vị cứu nạn cử ra hỗ trợ đã tiếp cận và lai dắt được tàu QNa 94079 TS. Theo lộ trình, chiều cùng ngày tàu đã về đến đảo Sơn Ca.

Trong một diễn biến khác liên quan đến việc cứu hộ ngư dân, vào 8h30 ngày 13/5, bệnh xá đảo Sinh Tồn (quần đảo Trường Sa) cũng đã tiếp nhận và cấp cứu 1 ngư dân trên tàu cá QNg 94899 TS.

Ngư dân bị áp xe cẳng chân trái, sau khi khám quân y đảo Sinh Tồn đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Tính đến chiều 14/5, sức khỏe bệnh nhân tạm ổn định và đang được theo dõi, điều trị tại đảo.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều