Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng

Thêm một món lẩu mới cho các bạn trẻ Hà Thành trong mùa đông này.

Nóng hổi, lai rai và tạo không khí rôm rả, đó chính là lí do khiến lẩu mùa nào cũng đắt hàng. Thông thường các thực khách quen chọn lẩu bò, gà, ếch hay thập cẩm… Những món lẩu này phổ biến khắp các nhà hàng, quán xá nhưng có lẽ đã nhàm với nhiều người. Nếu muốn trải nghiệm điều thú vị hơn, bạn có thể tìm đến Lake Side - một nhà hàng ở phố Trấn Vũ đã "thổi" vào món lẩu quen thuộc rất nhiều "cơn gió mới" như: lẩu kim chi kiểu Việt Nam, lẩu dọc mùng cá quả, lẩu gà đồi riêu cua... Mùa lạnh này, Lake Side tiếp tục "sáng tác" thêm món lẩu măng cay cá diêu hồng, hẳn sẽ chinh phục các thực khách sành ăn, khó tính.

Lẩu măng cay cá diêu hồng trước tiên hấp dẫn bởi mức giá hợp lí: 290.000 đồng - rất hời với một nhà hàng lịch sự nằm giữa phố Hà Nội. Sẽ có người hoài nghi về đồ đầy đặn của món ăn, nhưng nếu đã "mục sở thị" thì mối lo lắng này của bạn sẽ được dẹp bỏ.

Suất lẩu bao giờ cũng gồm một một đĩa cá diêu hồng nguyên con. Cá đã lọc xương, miếng nào cũng có thớ thịt tươi dày, nhìn ngon mắt. Rau ăn kèm chỉ duy nhất một loại cần ta nhưng rất đúng kiểu cách. Ngoài ra là đĩa bún để "chốt hạ" cuối bữa. Nhìn chung suất lẩu này đủ cho 3 - 4 người lai rai suốt buổi.

Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 1
 Lẩu măng cay cá diêu hồng
Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 2
Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 3
 Đĩa cá đầy đặn, thịt cá tươi và dày

Lẩu măng cay cá diêu hồng đúng là món tuyệt vời cho những ngày giá rét. Chỉ cần nhân viên bật bếp, chờ cho nước canh sôi sùng sục, khi khói tỏa ra ngào ngạt, khách sẽ ngửi thấy đúng mùi chua chua cay cay hấp dẫn mà vào ngày đông lạnh thế này khiến ai cũng phải nao lòng. 

Không phải nước canh suông như các món lẩu khác. Nồi nước lẩu ở đây được đun cùng rất nhiều măng lá, măng củ và các loại gia giảm khác nên ngấm đủ vị chua - cay - mặn - ngọt. Khi thưởng thức bạn sẽ vừa cảm nhận được vị thơm ngon đậm đà vừa phải xuýt xoa vì độ cay cay tê tê nhưng vô cùng thích. Cá diêu hồng nhanh chín lắm, thả vào nước lẩu trong ít phút thôi là đã "chuyển mình", nhanh tay gắp ra để tận hưởng trọn vẹn cái ngọt mềm của loại cá bổ dưỡng này. Măng hay cần ta đều giòn giòn, sần sật càng đưa đẩy khiến người ăn thật sự "hưng phấn". Khi nào thực khách đã "hòm hòm" rồi thì "tổng kết" bằng một bát bún, bảo đảm sẽ được "mãn nguyện" hoàn toàn.

Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 4
Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 5

Lẩu măng cay cá diêu hồng mới nhưng không quá lạ bởi được chế biến trên cơ sở những món quen thuộc, phổ biến của người Việt. Tuy nhiên, lôi cuốn được người ăn hay không còn tùy thuộc vào tài nghệ đầu bếp. Có lẽ chỉ quá tay một chút thôi món lẩu sẽ bị quá lợ, quá chua hoặc quá cay. Về điểm này, phải cho nhà hàng Lake Side thêm điểm cộng bởi hầu như món lẩu lạ nào ở đây cũng làm khá chuẩn, khách ăn một lần đều muốn quay lại thưởng thức tiếp.

Ngoài ra, đến nơi này, bạn cũng nên thưởng thức thêm những món "tủ" khác như: lẩu sụn sườn om sấu, sụn lợn chiên cay, vịt chiên sốt me, gà hấp Mường Khương, thịt bò xé tay...

Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 6

Lẩu dọc mùng cá quả

Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 7

Lẩu kim chi

Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 8
Thịt bò xé tay
Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 9
Bê hỏa Diệm Sơn
Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 10
Gà hấp Mường Khương
Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 11
Sụn chiên cay
Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 12
Vịt chiên sốt me
Cuối tuần rôm rả với lẩu măng cay cá diêu hồng - ảnh 13

Địa chỉ: Nhà hàng Lake Side,16 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội.

Ngọc Linh

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều