Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách

Món bánh trà xanh thơm lừng do chính tay bạn làm không chỉ độc, lạ mà còn khiến khách đến nhà mê mẩn cái vị giòn, thơm, béo, đắng nhẹ ngon đến khó cưỡng.

Nguyên liệu

- 190g bơ nhạt

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê vani

- 100g đường xay

- 200g bột mỳ đa dụng

- 3g bột trà xanh (Matcha/Green tea)

Cách làm:

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 1

Lấy một thau nhôm (nhựa) cỡ vừa, cho bơ nhạt, đường vào.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 2

Tiếp đó cho vani, muối vào...

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 3

Dùng máy đánh trứng, đánh bơ, đường, rượu, muối đến khi bông lên, bột chuyển màu vàng thì tắt máy.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 4

Cho bột trà xanh, bột vào ray, ray từ từ xuống thau bột đã đánh nhuyễn.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 5

Bật máy đánh trứng nấc nhỏ, đánh cho bột và bơ quyện vào nhau.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 6

Đánh đến khi được bột hỗn hợp đều màu, dẻo.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 7

Dùng vá gom đều hỗn hợp và cho vào bao bắt kem.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 8

Dùng kéo cắt một góc nhỏ trên túi.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 9

Gắn dũi bắt bánh vào. Ở đây dùng đũi 5 cánh. Lưu ý nếu không có đũi bạn có thể bắt bánh bằng cách bóp nhẹ vào túi bột bánh để tạo hình hay tạo hình bánh bằng tay.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 10

Trùm thêm bên ngoài đũi một túi bắt kem có kích thước tương tự để đũi không bị rơi ra trong quá trình bắt bánh.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 11

Bóp nhẹ túi ni lông để tạo hình cho bánh.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 12

Sau khi tạo hình xong bánh, bạn có thể cho thêm một viên chocolate chip lên trên, bánh sẽ hấp dẫn hơn.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 13

Bật lò 155 độ trước 10 phút, rồi cho bánh vào nướng khoảng 15 phút. Trong thời gian nướng, nếu muốn bánh chín đều, đẹp, bạn có thể canh thời gian để trở đầu khay.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách - ảnh 14

Bạn có thể thưởng thức ngay khi bánh ra lò hay để nguội, cho vào lọ kín để đãi khách.

Huỳnh Hằng

Ảnh: Nguyễn Vũ Xuân Tùng

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều