Cùng học sinh Hà Nội "Vui tất niên - Hồn nhiên đón Tết"

Sự kiện "Vui Tất niên – Hồn nhiên đón Tết" được tổ chức đúng ngày ông Công, ông Táo tại Alpha School với hoạt động gói bánh chưng và nấu ăn do các em học sinh thực hiện.

Tết Nguyên Đán là thời điểm quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm khi mọi người được trở về bên gia đình, quây quần bên người thân, chuẩn bị đón mừng năm mới. Tại Alpha School, đây cũng là dịp để sum họp, để trải nghiệm, để thể hiện những giá trị cốt lõi của người Alpha.

Với những từ khóa quan trọng là: Gắn kết, yêu thương, trải nghiệm, Tết đoàn viên, ngày hội Tất niên của Alpha School sẽ có nhiều hoạt động gắn kết tình thân giúp cho tất cả mọi người lưu lại nhiều kỉ niệm quý giá.

Chương trình trải nghiệm Tết Việt với mục đích bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống là một hoạt động được tổ chức thường niên tại Alpha. Qua hoạt động này, các em học sinh sẽ được tìm hiểu và sống trọn vẹn trong không khí Tết truyền thống, đồng thời có cơ hội thể hiện tính tự lập, tự chủ, hợp tác, yêu thương và chia sẻ. Đặc biệt, sự kiện giúp nâng cao ý thức của toàn bộ học sinh, giáo viên nhà trường về một lễ hội lành mạnh, tiết kiệm, giàu bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Trong chuỗi hoạt động buổi sáng, học sinh được giới thiệu về ý nghĩa của bánh chưng và học cách gói loại bánh truyền thống này. Học sinh khối THPT được giao thêm nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn các em học sinh tiểu học trong các bước gói bánh. Đây là lúc mỗi học sinh Alpha thể hiện được nhiều kĩ năng, giá trị mà mình đã tích lũy được, đó là: khả năng tự phục vụ, kĩ năng làm việc nhóm và xử lý vấn đề, tinh thần đoàn kết, hợp tác, tương trợ lẫn nhau…

Sau đó, học sinh tiểu học được hướng dẫn cách làm nem truyền thống, còn học sinh THCS và THPT thì sẽ tự tay nấu một mâm cỗ Tất niên. Bữa cơm hôm đó dù ngon hay dở, dù món ăn có thể bị cháy hoặc là không đủ cho tất cả mọi người thì cũng sẽ là bữa cơm đoàn viên với nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Một số hình ảnh trong hoạt động "Vui tất niên - Hồn nhiên đón Tết":


TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều