Công an TP.HCM xử lý tình huống khủng bố sân bay và khu trung tâm như thế nào?

Có 4 tình huống giả định được đưa ra nếu các phần tử xấu tấn công, khủng bố tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất và trung tâm TP.HCM.

Ngày 12/12, Công an TP.HCM cùng Sở TT-TT TP.HCM tổ chức buổi họp báo thông tin về cuộc diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn thành phố năm 2019.

Quang cảnh buổi họp báo thông tin về cuộc diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự, PCCC trên địa bàn thành phố năm 2019.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết Công an TP. HCM sẽ diễn tập 4 tình huống chính bao gồm: Thứ nhất, thế lực thù địch kích động và tấn công không gian mạng, kết hợp các nhóm gây rối trật tự an ninh bên ngoài trên địa bàn thành phố. Thứ hai, các nhóm bạo động tổ chức gây rối an ninh trật tự tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Thứ ba, các đối tượng xấu dùng xe cơ giới kết hợp gây rối an ninh trâth tự, tấn công các trụ sở, cơ quan nhà nước tại trung tâm thành phố. Thứ tư, kẻ địch gây rối, bắt cóc cán bộ của các cơ quan nhà nước, đồng thời kẻ địch dùng chất hóa học để tấn công các địa điểm này.

Với tình huống thứ nhất là kẻ địch tấn công không gian mạng, đơn vị nghiệp vụ sẽ xử lý và chiếu qua màn hình lớn, tiếp đến là tình huống nhóm kẻ xấu lợi dụng tổ chức bạo động gây rối tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Tình huống thứ 2 sẽ kết thúc nhanh, sau đó mới tới hai tình huống diễn ra tại UBND TP và công viên 30/4 diễn ra cùng lúc tới khi kết thúc diễn tập.

"Năm nay diễn tập gồm 3 cấp, cấp thành phố, quận huyện, cấp thị trấn. Nhưng cả hai cấp dưới đã hoàn thành tốt, chỉ còn cấp thành phố thì sắp tới đây sẽ diễn ra. Chúng tôi mong muốn rằng qua các cuộc diễn tập thì người dân cùng các đơn vị chức năng có thể chủ động xử lý, ứng phó nếu có trường hợp xấu xảy ra", Đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói.

Trong khi đó, Trung tá Nguyễn Thành Nguyên, Phó Trung đoàn Trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.HCM nêu cách xử lý các chất độc hóa học.

“Nhiệm vụ của chúng ta là làm thế nào để xác định được cái chất độc đó là nó gây nguy hại như thế nào đến sức khỏe thì chúng ta sẽ có phương án, phương tiện đặc chủng hợp lý để chúng ta khống chế, không để phát tán”, Trung tá Nguyên cho biết.

Được biết, cuộc diễn tập quy mô lớn năm nay diễn ra vào lúc 7h-11h ngày 15/12, tại 3 địa điểm là Cảng hàng không Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, trụ sở UBND TP.HCM và công viên 30/4 (quận 1). Lực lượng tham gia gồm nhiều đơn vị nghiệm vụ của thành phố, kết hợp với nhiều phương tiện tác chiến chuyên dụng, hiện đại. Tổng cộng có hơn 4.000 người sẽ tham gia diễn tập.

Trong thời gian diễn ra diễn tập, tất cả các phương tiện tham gia giao thông sẽ bị hạn chế vào khu vực bao quanh bởi các tuyến đường Hai Bà Trưng - Nguyễn Đình Chiểu - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Du và Nguyễn Thị Minh Khai.

Các tuyến đường thay thế sẽ được Sở GTVT cập nhật và thông báo cụ thể trước khi diễn ra buổi diễn tập.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều