Công an Đắk Lắk nhận hơn 300 đơn tố cáo Công ty Hoàng Gia lừa đảo

Đến nay, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận hơn 300 đơn tố cáo Công ty Hoàng Gia có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân từ 24 tỉnh, thành trên cả nước.

Trụ sở Công ty Hoàng Gia tại Đắk Lắk.

Ngày 5/9, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục xác minh, làm rõ tin báo tội phạm đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia (gọi tắt là Công ty Hoàng Gia), do ông Đỗ Thanh Tâm làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Theo Đại tá Nguyễn Thị Xuân, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, ngày 27/3/2019, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định, phân công điều tra viên xác minh, giải quyết vụ việc theo quy định. Ngoài ra, VKSND tỉnh Đắk Lắk cũng đã ra quyết định phân công kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Đến nay, cơ quan công an đã tiếp nhận 319 đơn trình bày, tố cáo ông Đỗ Thanh Tâm và Công ty Hoàng Gia có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công dân ở 24 tỉnh, thành trong cả nước.

Ngoài làm việc với 95 người trình bày, tố cáo ở Đắk Lắk, Công an tỉnh Đắk Lắk có văn bản đề nghị công an các địa phương liên quan phối hợp xác minh, lấy lời khai của những người tố cáo. Đến nay, có một số địa phương đã có thông tin trả lời.

Cũng theo Đại tá Xuân, do hết thời hạn điều tra, giải quyết tin báo theo quy định nên ngày 27/7, cơ quan công an đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ việc. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục thu thập thông tin, tài liệu, củng cố chứng cứ để tiếp tục làm rõ.

Đại tá Xuân cho biết thêm, qua công tác thu thập tài liệu, chứng cứ, lực lượng công an phát hiện, dữ liệu website duanhoanggia.vn của Công ty Hoàng Gia có tên miền đăng ký tại Việt Nam. Tuy nhiên, Website này có thêm nhiều địa chỉ IP đăng ký, quản lý dữ liệu ở Hoa Kỳ. Do đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Viện KSND Tối cao, có văn bản đề nghị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ phối hợp để thu thập dữ liệu website này nhưng chưa nhận được công văn trả lời.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều