Công an Đà Nẵng thông tin về 14 cán bộ chiến sĩ cách ly theo dõi Covid-19

Chiều 28/2, Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chính thức có thông tin báo chí “Về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng”.

Theo đó, lúc 10h ngày 27/2, Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra cơ sở OCEAN ZEN SPA (số 90 Lê Chân, phường Nại Hiên Đông) do bà Nguyễn Thị Tú Hữu (sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) làm chủ.

Phun thuốc sát khuẩn tại Công an phường Nại Hiên Đông để phòng dịch Covid-19 (Ảnh do Công an Đà Nẵng cung cấp)

Bà Nguyễn Thị Tú Hữu trình báo có 02 du khách Hàn Quốc (gồm 01 người đến từ tâm dịch Daegu, nhập cảnh ngày 22/2; người còn lại đến từ Seoul, nhập cảnh ngày 23/2) đến cơ sở này. Ngoài bà Hữu, tại cơ sở còn có 03 người (gồm 02 nhân viên và 01 trẻ em sinh năm 2011) tiếp xúc trực tiếp với 2 người khách Hàn Quốc này.

02 cán bộ Công an phường Nại Hiên Đông được cử đến khai thác thông tin với chủ cơ sở; tuy nhiên trong quá trình làm việc có kéo khẩu trang xuống. Sau đó, 2 cán bộ này về trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông cùng ăn trưa với cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, 02 người Hàn Quốc nêu trên đã được cách ly, kiểm tra y tế tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sức khỏe bình thường. Trong đó, người phụ nữ đến từ Seoul đã xuất cảnh về nước ngày 27/2.

Đối với Công an phường Nại Hiên Đông, Đại tá Trần Đình Chung cho hay, theo quy định của Bộ Y tế, do trường hợp 2 người Hàn Quốc thuộc diện cách ly tập trung không có biểu hiện nghi vấn nhiễm bệnh nên những người tiếp xúc không diện cần phải cách ly.

Tuy nhiên, để chủ động phòng ngừa, Công an quận Sơn Trà đã tổ chức cách ly 12 cán bộ, chiến sĩ (gồm 2 người tham gia kiểm tra tại OCEAN ZEN SPA và 10 người khác tiếp xúc với 2 người này) tại Bệnh viện 199 – Bộ Công an vào lúc 21h ngày 27/2.

“Hiện tại, tình hình sức khỏe của 12 cán bộ, chiến sĩ này bình thường. Lãnh đạo Công an quận Sơn Trà đã chủ động họp bàn, thống nhất phương án hỗ trợ, tăng cường quân số (gồm 7 cán bộ, chiến sĩ) của Công an quận cho Công an phường Nại Hiên Đông để đảm bảo duy trì các mặt công tác thường xuyên của đơn vị trên địa bàn phường", Đại tá Trần Đình Chung cho hay.

Đối với 04 người của cơ sở OCEAN ZEN SPA, Đại tá Trần Đình Chung cho biết, 02 mẹ con chủ cơ sở đang được cách ly, theo dõi tại nhà; 02 nhân viên của cơ sở cư trú tại phường Thọ Quang và phường Mân Thái (quận Sơn Trà), hiện y tế hai phường này đang liên hệ để thực hiện việc theo dõi, cách ly theo quy định.

Đại tá Trần Đình Chung cũng cho biết, qua rà soát, có 02 cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Đà Nẵng) có liên hệ công tác tại phường Nại Hiên Đông. Y tế Công an TP Đà Nẵng đã đưa 2 người này đến Bệnh viện 1999 Bộ Công an để cách ly, theo dõi.

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều