Cờ Nga bất ngờ xuất hiện ở nơi xảy ra vụ đầu độc thần kinh điệp viên Skripal

Một người lạ mặt đã treo cờ Nga trên một nhà thờ Thiên chúa giáo ở thành phố Salisbury (Anh), nơi chưa đầy 1 năm trước đã xảy ra vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái.

Theo đài phát thanh địa phương, lá cờ này được người dân phát hiện vào sáng ngày 17/2. Được biết, có người đã trèo lên giàn giáo được dựng lên ở nhà thờ này và treo cờ ba màu của Nga vào buổi tối hôm trước. “Tôi có thể nhìn thấy có người đã treo nó lên. Lúc đó là khi tôi đi ngang qua nhà thờ vào lúc 6 giờ 30 phút để về nhà”, một người dân địa phương nói.

Cờ Nga trên nhà thờ ở Salisbury (Anh), sau đó đã nhanh chóng được gỡ xuống.

Hình ảnh lá cờ Nga trên nhà thờ ở Salisbury đã được phát tán trên mạng xã hội. Trong khi đó, nghị sĩ Anh John Glen đã viết trên trang Twitter cá nhân của mình rằng: “Thật mừng khi nó được gỡ xuống, đây là một cách gây sự chú ý ngu ngốc và là sự giễu cợt đối với sự kiện không vui xảy ra tại Salisbury vào năm ngoái”.

Nhà thờ Salisbury đã thu hút rất nhiều sự chú ý vì vụ đầu độc nhằm vào cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. Ông Sergei và con gái là cô Yulia đều được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại một ghế ngồi công cộng vào ngày 4/3 năm ngoái. Chính phủ Anh ngay lập tức tuyên bố rằng họ đã bị trúng một loại chất độc dùng trong quân đội và cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ việc.

Một góc khác của nhà thờ Anh bị treo cờ Nga.

Sau đó, nhà chức trách Anh đã nêu tên của hai người Nga là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov và khẳng định họ làm việc cho cơ quan tình báo Nga. Đáp lại, hai người này khẳng định rằng họ đến Salisbury để thăm quan và coi mình là những nạn nhân của một vụ việc không may mắn.

Moscow cũng phủ nhận có liên quan đến âm mưu sát hại này và nhấn mạnh London vẫn chưa đưa ra bất kỳ bằng chứng xác thực nào.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều