Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim qua ống kính phóng viên Triều Tiên

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong hai ngày 1-2/3. Những hình ảnh của toàn bộ chuyến thăm đã được hãng thông tấn KCNA truyền tải nhanh chóng, đầy đủ đến người dân Triều Tiên và độc giả quốc tế.

Theo KCNA, Chủ tịch Kim Jong-un đã hội kiến và hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHXHCN Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh mà hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đăng tải về chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong-un:

Người dân Việt Nam chào đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm chính thức.
Lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch chiều ngày 1/3.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra đón Chủ tịch Kim Jong-un tại Phủ Chủ tịch. Đây là chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của một lãnh đạo cấp cao nhất Triều Tiên trong vòng 60 năm qua.
Hai nhà lãnh đạo tiến hành nghi lễ Chào cờ.
Toàn bộ quang cảnh buổi lễ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao cho Chủ tịch Kim Jong-un món quà lưu niệm là một bức tranh phủ vàng, khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm chính thức Triều Tiên năm 1957.
Hai nhà lãnh đạo tiến hành hội đàm sau lễ đón chính thức.
Tiếp đó, cũng trong chiều 1/3, tại trụ sở chính phủ, Thủ tướng  Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Người đứng đầu chính phủ Việt Nam khẳng định sẵn sàng cùng Triều Tiên hợp tác trong nhiều lĩnh vực, vì lợi ích nhân dân hai nước và phù hợp với các cam kết quốc tế của mỗi nước. 
Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui vẻ chào tạm biệt Chủ tịch Kim Jong-un.
Cũng trong ngày 1/3, ông Kim Jong-un cũng có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Nhà Quốc hội. 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên, đứng đầu là Chủ tịch Kim Jong Un, nhân dân Triều Tiên sẽ tiếp tục thành công trong việc thực hiện đường lối chiến lược mới tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.
Tối 1/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì tiệc chiêu đãi Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn đại biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội.
Hai nhà lãnh đạo đã được lắng nghe nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng quan hệ Việt Nam - Triều Tiên.

Chủ tịch Kim Jong-un gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, vì dù bận rộn nhưng đặc biệt quan tâm đến chuyến thăm của ông và hết lòng tiếp đón phái đoàn Triều Tiên. Ông Kim cũng cho biết sẽ ghi lại chuyến thăm làm chương trình chính trị trọng đại theo di chúc của thế hệ đi trước.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều