Chuyên gia Nga: Mỹ đã biến các nước Baltic thành con tin của mình

Chuyên gia Nga cho rằng, người dân các nước Baltic đã bị chính quyền của họ lừa dối, để rồi rơi vào nghịch cảnh phải đóng thuế để duy trì sự chiếm đóng của NATO, và nếu xảy ra chiến tranh thì cũng chính họ là nạn nhân đầu tiên.

Tổng thống Litva

Chính quyền của các quốc gia đã cho triển khai vũ khí tấn công vì lợi ích của Hoa Kỳ, đang che giấu các công dân của mình - những người hiện nay đang phải chứa chấp quân đội NATO. Đây là nội dung được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn của tờ Sputnik Litva với Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề về an ninh quốc gia Alexander Zhilin.

Trong tháng 1/2018 này sẽ có hơn 250 lính Pháp đến Litva. Họ sẽ thành lập một đại đội lưu động thuộc tiểu đoàn NATO đóng tại Rukla, và cũng sẽ phục vụ trong trụ sở của nhóm chiến đấu. Ngoài ra, dự kiến xe tăng Leclerc và xe chiến đấu bộ binh VBCI sẽ được chuyển từ Pháp sang Litva.

Như vậy, NATO tiếp tục hiện diện quân sự gần biên giới Nga, mặc dù trước đó Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng họ không có ý định tấn công bất cứ ai.

Theo ông Zhilin, các nước Đông Âu, bao gồm cả các quốc gia vùng Baltic, hoàn toàn an toàn, cho đến khi vũ khí hạt nhân của Mỹ xuất hiện ở đó.

"Thực tế, trước khi Mỹ triển khai các vũ khí tấn công, cả Latvia, Litva, Estonia, Ba Lan và Romania đều không nằm trong danh sách các mục tiêu chiến lược của các lực lượng hạt nhân của chúng ta. Chúng ta không coi họ như một kẻ thù nghiêm trọng. Và sự an toàn của họ vẫn ở mức cao", chuyên gia cho biết.

Chuyên gia Zhilin nhấn mạnh rằng trong trường hợp có xung đột, các nước này sẽ chính là trung tâm của các sự kiện quân sự.

Chuyên gia cho biết: "Chính quyền các quốc gia đã dễ dàng dọn đường cho vũ khí của Mỹ dưới nhân danh người dân của mình. Vì sự phản bội của giới tinh hoa dân tộc mà người dân Đông Âu đã trở thành những con tin. Những người nộp thuế, thậm chí còn rơi vào nghịch cảnh, phải nộp thuế bảo trì cho cả sự chiếm đóng của lực lượng NATO, vì vậy họ cũng sẽ chịu số phận bi đát trong trường hợp Thế chiến III xảy ra".

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều