Chương trình 135: Ireland hỗ trợ Việt Nam hơn 12 triệu Euro

Ireland dự kiến sẽ hỗ trợ tối đa 12 triệu Euro từ chương trình hỗ trợ phát triển nước ngoài của Chính phủ Ireland để xây dựng các dự án hạ tầng quy mô nhỏ tại các xã thuộc Chương trình 135 cho Việt Nam.

Ngày 20/12, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam đã tổ chức công bố Chương trình hợp tác hỗ trợ phát triển vùng dân tộc thiểu số (DTTS) giữa Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, giai đoạn 2017-2020. Tại lễ kí kết, Ireland dự kiến sẽ hỗ trợ tối đa 12 triệu Euro từ chương trình hỗ trợ phát triển nước ngoài của Chính phủ Ireland để xây dựng các dự án hạ tầng quy mô nhỏ tại các xã thuộc Chương trình 135 cho Việt Nam.

Ngày 20/12, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam đã tổ chức công bố Chương trình hợp tác hỗ trợ phát triển vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Cụ thể, từ năm 2017 đến năm 2020, mỗi năm Ireland sẽ hỗ trợ tối đa 30.000 Euro cho Việt Nam. Khoản viện trợ nhằm hỗ trợ cải thiện hạ tầng kinh tế - xã hội và khả năng tiếp cận dịch vụ cho các vùng DTTS tại 5 tỉnh Hà Giang, Hoà Bình, Quảng Trị, Kon Tum và Trà Vinh. Ngoài ra, còn có khoản hỗ trợ 600.000 Euro cho dự án hỗ trợ kỹ thuật nhằm tăng cường hiệu quả của các chương trình và chính sách phát triển vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2017-2020.

Được biết, Ireland đã hỗ trợ 60,29 triệu Euro cho Chương trình 135 của Chính phủ Việt Nam từ năm 2006-2016 khi chương trình viện trợ tại Việt Nam bắt đầu. Theo Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, việc hỗ trợ phát triển cho các vùng DTTS ở Việt Nam trong suốt nhiều năm qua đã được thực hiện vô cùng hiệu quả. Hơn 30 triệu Euro đã được hỗ trợ cho các chương trình và đổi mới các chính sách cho các vùng này kể từ khi Ireland bắt đầu chương trình hợp tác và phát triển tại Việt Nam năm 2017. Những kế hoạch này đều bắt nguồn từ cam kết toàn cầu của Ireland “Vì một thế giới không đói nghèo” đặc biệt tập trung vào các nhóm yếu thế trong đó có Việt Nam.

Được biết, bên cạnh việc hỗ trợ Chương trình 135 và Ủy ban Dân tộc, Ireland còn tài trợ cho một số tổ chức phi Chính phủ Việt Nam và quốc tế và tổ chức của Liên hợp quốc triển khai các dự án thí điểm và nhân rộng mô hình về nâng cao năng lực cộng đồng, chia sẻ bài học kinh nghiệm trong các lĩnh vực an ninh lương thực, dinh dưỡng, bình đẳng giới và thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều