Chửi bới, cãi nhau trên máy bay, 2 nữ hành khách bị cấm bay 6 tháng

Ngày 15/9, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với bà Phạm Thu T. (sinh năm 1982, tại Hải Dương) và bà Trần Thị Hồng T. (sinh năm 1975, tại Hà Nội).

Hai nữ hành khách gây rối trên chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot. Trong ảnh là một chuyến bay từ Hà Nội đi Maxcơva chuẩn bị cất cánh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Vũ Anh Dũng

Thời gian cấm vận chuyển đối với hai phụ nữ nói trên là 6 tháng, tính từ ngày 16/9/2017 đến hết ngày 15/3/2018, đồng thời phải kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 16/3/2018 đến hết ngày 15/9/2018.

Lý do Cục Hàng không đưa ra là vì hai người đã có hành vi chửi bới, cãi nhau trên tàu bay (chuyến bay SU291, chặng bay HAN-SVO ngày 16/8/2017), bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo quyết định của Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc với nội dung “vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay”.

Cục HKVN đã yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Thu T. và Hồng T. theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cần chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều