Chưa đầy 3 phút, tên lửa trên chiến hạm Nga "hạ gục" tàu chở hàng ở biển Baltic

Chưa đầy 3 phút, tàu hộ tống Stoikiy của hải quân Nga đã "hạ gục" một chiếc tàu chở hàng trên biển Baltic bằng tên lửa chống hạm Uran trong một cuộc tập trận bắn đạn thật.

RT đưa tin, đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy toàn bộ quá trình tàu hộ tống Stoikiy có lượng giãn nước toàn tải 1.800 tấn chuẩn bị để phóng tên lửa chống hạm Uran vào một vị trí không được tiết lộ trên biển Baltic.

Tàu hộ tống Stoikiy của hải quân Nga phóng tên lửa Uran trong cuộc diễn tập bắn đạn thật ở biển Baltic. 

Trước thời điểm tên lửa Uran phóng về phía mục tiêu đã định, khoang chứa tên lửa trên tàu Stoikiy mở ra và sau đó binh sĩ Nga ấn nút khai hỏa.

Mục tiêu của tên lửa Uran là một tàu chở hàng đã loại biên. Thời khắc tên lửa Uran chạm tới tàu chở hàng trên biển Baltic chỉ chưa đầy 3 phút và cũng vào thời điểm này, đoạn video kết thúc.

Tàu Stoikiy thuộc lớp tàu hộ tống thế hệ mới nhất được hải quân Nga phát triển theo chương trình hiện đại hóa quân sự đầy tham vọng. Điều đáng nói, NATO liệt tàu Stoikiy của hải quân Nga vào lớp tàu hộ vệ do lượng giãn nước lớn cùng số khí tài hạng nặng được trang bị trên tàu.

Video: Chưa đầy 3 phút, tên lửa trên chiến hạm Nga "hạ gục" tàu chở hàng ở biển Baltic

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều