Chủ tiệm vàng kể lại phút đối mặt tên cướp, nổ mìn

“Chồng tôi và cô thư ký chạy ra, đẩy gói đồ mà hắn mang vào nhà, Tôi định sập cửa bắt hắn thì hắn chống cự, nên chạy ra ngoài hô hoán và đuổi theo thì thấy một tiếng nổ rất lớn phát ra. Tôi quá bàng hoàng” - chủ tiệm vàng Hoàng Tín (Hà Nội) kể lại.

Chủ tiệm vàng kể lại phút đối mặt tên cướp, nổ mìn

“Chồng tôi và cô thư ký chạy ra, đẩy gói đồ mà hắn mang vào nhà, Tôi định sập cửa bắt hắn thì hắn chống cự, nên chạy ra ngoài hô hoán và đuổi theo thì thấy một tiếng nổ rất lớn phát ra. Tôi quá bàng hoàng” - chủ tiệm vàng Hoàng Tín (Hà Nội) kể lại.

Thủ phạm cướp tiệm vàng Hoàng Tín khai tự chế tạo mìn

Nạn nhân bàng hoàng kể lại vụ nổ mìn, cướp vàng ở Hà Nội

Hà Nội: Nổ mìn lớn gây náo loạn phố Nguyễn Thái Học

Chiều tối 21/6, sau khi chăm sóc chồng là chủ tiệm vàng Hoàng Tín ở khoa bên cạnh, chị H. - vợ chủ tiệm vàng chạy sang khoa chấn thương chỉnh hình thăm các nạn nhân của vụ nổ xảy ra ở chính nhà chị. Chị H. không giấu nổi vẻ thảng thốt khi nói với phóng viên: “May là mọi người cũng chỉ bị thương nhẹ”.

Theo chị H., cửa hàng lúc đó vào buổi sáng nên cũng không có nhiều khách. “Tôi thấy rõ một thanh niên ăn mặc xuềnh xoàng, tay cầm túi vào tiệm vàng. Hắn đi thẳng về phía chồng tôi. Lúc đó, chỉ nghĩ hắn là kẻ vớ vẩn vào nhà nên đã định đẩy cả hắn và túi đồ ra. Chồng tôi cầm túi đồ thì hắn hoảng hốt kêu đừng động vào kẻo nổ. Chúng tôi vẫn nghĩ hắn dọa vớ vẩn nên đẩy túi của hắn ra. Tôi định chốt cửa, nhốt hắn nhưng hắn nhìn thấy và chạy nhanh ra ngoài. Tôi hô cướp. Hắn ra ngoài, giằng co với bảo vệ rồi chạy” - chị H. kể lại.

Khi chị H. hô hoán, cửa hàng vàng lúc đó có khoảng gần chục người. Mọi người hơi hoảng hốt, co cụm lại, còn chị H. và chồng thì chạy ra ngoài. Chị H. nhanh chân chạy xa nên không bị thương khi quả mìn nổ. Còn chồng chị và cô thư ký chạy ra, chưa kịp phản ứng với túi đựng mìn thì nó phát nổ khiến hai người đều bị thương. “Chồng tôi bị thương vào đầu nhưng cũng không quá nặng. Hiện tại, anh ấy còn đợi các kết quả chụp kiểm tra nữa là yên tâm” - chị H. run rẩy kể lại.

Bước theo chị H. vào phòng thăm các bệnh nhân, chủ yếu là nhân viên của một tiệm bán mỹ phẩm ngay cạnh tiệm vàng, anh Nguyễn Văn Trưởng (SN 1994) ở Hà Nam cho biết mình là đồng nghiệp với những người bị thương và là người chạy theo tên cướp.

Chủ tiệm vàng kể lại phút đối mặt tên cướp, nổ mìn

Trưởng bị tên cướp tấn công nhưng vẫn rất dũng cảm tiếp tục đuổi theo tên cướp nguy hiểm.

“Tôi trông xe nên cũng chơi thân với chú bảo vệ. Lúc nhìn sang cửa hàng, tôi thấy một thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang giằng co chiếc túi với chú ấy. Tôi tưởng nó đánh chú nên chạy sang cứu. Chú ấy hô cướp thì tôi đoán ra ngay nó là cướp, không phải đánh nhau. Nó nghe chú ấy hô thì sợ, buông cái túi và chạy. Chạy được một đoạn, nó đập một người đàn ông đi xe máy, định cướp xe thì tôi lao đến, đẩy nó. Nó quay lại, rút dùi cui trong người dí vào tôi nhưng sượt sang bên sườn. Sau đó nó chạy tiếp, tôi vẫn đuổi theo thì nghe tiếng nổ lớn lắm. Tôi sợ nhưng vẫn chạy đuổi theo, vừa đuổi vừa hô cướp mà không ra tiếng. Tới ngõ trên đường Lý Văn Phúc, một người dân bảo đó là ngõ cụt rồi, nó không chạy được đâu. Tôi chạy theo, thấy nó leo lên tầng của một nhà dân ở cuối ngõ. Sau đó, người dân gọi công an, còn tôi vẫn chạy loanh quanh tìm kiếm. Tôi đi lòng vòng một lúc, thấy hắn bị cảnh sát bắt gọn bên phố Cát Linh” - Trưởng kể lại.

Chủ tiệm vàng kể lại phút đối mặt tên cướp, nổ mìn

Thượng tá Phước trao quà động viên nạn nhân Thu vừa mổ vết thương ở bàn chân trái xong.

Cũng trong buổi chiều tối ngày 21/6, Thượng tá Hoàng Văn Phước - Phó Trưởng Công an quận Ba Đình đã tới thăm và trao một phần quà của công an quận cho các nạn nhân. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng công an quận Ba Đình đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường. Theo vị Phó trưởng quận, tới thời điểm hiện tại, các công tác hậu cần, chăm sóc nạn nhân của vụ nổ vẫn được lãnh đạo thành phố Hà Nội và Công an quận Ba Đình quan tâm, động viên.

Các nạn nhân trong vụ nổ tiệm vàng tới nay đều tỉnh táo, nói chuyện bình thường. Bệnh nhân Nguyễn Thị Thu, người bị găm vật cứng vào bàn chân trái, chiều nay vừa được mổ là nặng nhất. Còn người lái xe tải là anh Mai Lưu Bình, khi đi ngang qua cửa hàng bị bom nổ được theo dõi ở khoa sọ não. Anh này đang được theo dõi các vết thương ở đầu và cũng đang có tiến triển tốt.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Quang - khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện Xanh Pôn cho hay, hiện tại, còn 8 bệnh nhân nằm ở khoa. Các bệnh nhân này đều bị xây xước ngoài da do vật sắc nhọn văng vào, nhưng không nguy hiểm.

NHẬT MAI

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều