Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra đường dây trẻ em bị ép bán trinh

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu điều tra đường dây “Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội".


Trước đó, VTV24 trong các ngày 12-13/1/2020 đã phát chùm phóng sự “Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội” và “Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội” phản ánh nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây bán trinh và bán dâm, theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Trước sự việc này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an TP Hà Nội xác minh, điều tra theo thông tin VTV24 đã phản ánh, và phải báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 30/1.

Trước đó, VTV24 đã phản ánh, nghi vấn có đường dây ép các học sinh lớp 9 tại Ba Vì, Hà Nội bán trinh, bán dâm. Mỗi lần bán dâm, đường dây nhận từ 5-10 triệu đồng/lượt, nhưng các nạn nhân chỉ nhận được 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, phần còn lại bị các "tú bà" chăn dắt, bắt mối ăn chặn.

Trước thông tin này, ông Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì (Hà Nội) - nơi xảy ra nghi vấn cho biết, các lực lượng chức năng đang phối hợp với Công an huyện Ba Vì điều tra đường dây môi giới mại dâm với các nữ sinh cấp 2, học tại một trường THCS trên địa bàn.

Cũng theo ông Thành, dấu hiệu đầu tiên của vụ việc bắt đầu từ tháng 12/2019 vừa qua, sau khi hiệu trưởng trường phát hiện một số học sinh nữ có biểu hiện khác thường, nên đã gọi vào phòng làm việc để hỏi thông tin.

Qua làm việc thì phát hiện các nữ sinh có liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm với một người khác ở ngoài địa phương. Sau đó, nhà trường đã có báo cáo vụ việc với chính quyền xã.

"Xác định đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền của mình nên chúng tôi đã báo cáo UBND huyện Ba Vì và sau đó UBND huyện Ba Vì đã có công văn gửi các đơn vị chức năng và Công an huyện Ba Vì để vào cuộc điều tra, làm rõ", ông Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thượng nói.

Theo điều tra ban đầu, những người trong đường dây tìm kiếm các nữ sinh cấp 2 tại trường, dụ dỗ các em đi làm thêm. Sau khi nhận lời, các nữ sinh sẽ bị chở đi xa, dụ vào nhà nghỉ và bị ép bán dâm. Mỗi lần bán dâm, đường dây nhận từ 5-10 triệu đồng, nhưng các nạn nhân bị buộc bán dâm (bán trinh) chỉ nhận được 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, phần còn lại bị các "tú bà" ăn chặn.

Vị Phó chủ tịch UBND xã Khánh Thượng nói thêm, nạn nhân chủ yếu là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc ít được gia đình quan tâm, bị kẻ xấu lợi dụng dụ dỗ vào đường dây môi giới mại dâm nói trên...

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều