Chủ đầu tư “siêu máy bơm” tha thiết xin báo giá chống ngập

Trong công văn gửi Trung tâm chống ngập TP.HCM, ông Nguyễn Tăng Cường – chủ đầu tư dự án "siêu máy bơm" cho biết, theo điều khoản trong hợp đồng đã ký trước đó, trong vòng 45 ngày kể từ 19/4, Trung tâm chống ngập sẽ cung cấp giá thuê “siêu máy bơm”.

Mức giá thuê máy bơm tiếp tục gặp trắc trở sau nhiều lần thỏa thuận.

Trong trường hợp Trung tâm chưa phê duyệt giá, phía chủ đầu tư máy bơm có quyền tạm dừng việc chống ngập cho đến khi giá được phê duyệt. Tuy nhiên đến ngày 4/6, Trung tâm vẫn chưa cung cấp giá dịch vụ.

Theo ông Cường, sau đó đơn vị đã chủ động tình nguyện kéo dài thêm 30 ngày nữa để chờ, nhưng đến nay sự việc chưa có chuyển biến.

“Chúng tôi tha thiết đề nghị Trung tâm chống ngập sớm thông báo cho chúng tôi giá dịch vụ chống ngập khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh theo đúng các điều khoản hợp đồng đã được hai bên ký kết” – công văn cho biết.

Cũng theo chủ đầu tư, nếu quá ngày 4/7, Trung tâm chống ngập vẫn không cung cấp thì sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với những hậu quả phát sinh.

Bắt đầu vận hành từ tháng 8/2017, hệ thống bơm nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) do công ty của ông Nguyễn Tăng Cường đầu tư đã cho thấy hiệu quả khi mức nước rút nhanh sau những cơn mưa lớn.

Tháng 9/2017 ông Cường từng đề nghị “bán đứt” cho thành phố hệ thống bơm này, tuy nhiên thành phố lại “chỉ muốn thuê”. Sau nhiều lần thỏa thuận, hai bên đã ký hợp đồng nguyên tắc về việc thuê máy bơm.

Theo tính toán, hệ thống được thiết kế bằng máy bơm ly tâm có thể hút nước với công suất từ 27.000 đến 96.000m3/h, hút nước từ chỗ thấp lên chỗ cao, gắn trực tiếp vào cống thoát nước có sẵn của TP.

Khi nước ngập khoảng 3/4 ống cống, toàn bộ hệ thống máy bơm sẽ tự động bơm và đảm bảo hết ngập với vũ lượng mưa từ 40mm trở lên khi mưa lớn từ 1giờ đến 2 giờ.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều