Chàng shipper đứng cả tiếng dưới mưa để... trả ví cho người mất

Giàng A Sử (sinh năm 2000, quê Mù Cang Chải, Yên Bái) vừa có hành động đẹp khiến người nhiều người bất ngờ nhưng vô cùng cảm phục.

Sử mang hết toàn bộ giấy tờ, tiền trả lại chủ nhân đánh rơi.

Trước đó, ngày 21/12, anh Vũ Trung Hiếu (24 tuổi, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) nhận được tin báo có người nhặt được ví của mình tối hôm trước, đang muốn trả lại nên lập tức liên hệ theo số điện thoại được cung cấp.

Anh Vũ Trung Hiếu kể: "Lúc phát hiện rơi ví anh xác định là mất. Đến khi A Sử - người nhặt được ví hẹn trả lại, tôi vẫn nghĩ sẽ có điều kiện gì đó, nhưng rốt cuộc chàng trai người Mông tốt bụng ấy không hề đòi hỏi gì khiến tôi vô cùng xúc động và bất ngờ".

Nói về tình huống nhặt được ví, A Sử kể, ngày 20/12, khi Sử đi giao hàng ở Tây Hồ, sau đó lại nhận tiếp được một đơn giao khác giao về Hà Đông. Vì A Sử cũng đang ở trọ dưới Hà Đông, nên A Sử tranh thủ nhận đơn hàng.

"Đang trên đường về, em thấy 1 cái ví đen rơi ở đường. Phía sau Sử có hai, ba người đồng nát nên A Sử đã chủ động dừng xe nhặt chiếc ví lên kiểm tra. Sử nghĩ rằng, có thể mấy người kia nếu nhặt được ví sẽ không trả lại người mất. Tấp xe vào lề đường dù trời đang mưa bay và rét, em cố đứng đợi với niềm tin người đánh rơi ví sẽ quay lại tìm kiếm", A Sử kể.

"Chờ đến hơn 1 tiếng đồng hồ không có ai quay lại tìm ví. Em đi về nhà ở Hà Đông và đăng lên mạng Facebook tìm kiếm chủ nhân chiếc ví, nhưng vài ngày trôi qua không thấy ai liên lạc.  Chắc tại bạn bè em ở Hà Nội ít quá”, Sử cười kể tiếp.

Sau đó, Sử lấy chiếc thẻ ATM trong ví của người mất để tìm tên và số thẻ của chủ nhân. Nhanh chóng, Sử gọi lên tổng đài của ngân hàng và nhờ thông báo chủ nhân mất ví.

"Và đúng như dự đoán của em, anh Hiếu - chủ nhân chiếc ví đã liên lạc để xin lại của rơi. Khi anh Hiếu gọi, em đang đi giao hàng nên hẹn chiều sẽ mang ví lên Tây Hồ trả. Và đúng 1h chiều, em đã trao lại chiếc ví cho chủ nhân mà cũng chẳng rõ trong ví có những gì ngoài chiếc thẻ ATM rút ra để gọi cho ngân hàng", A Sử nói.

Anh Hiếu cho biết: "Mình vô cùng bất ngờ khi Sử gửi hết toàn bộ ví, giấy tờ và bảo anh kiểm tra tiền xem đủ không? A Sử nói, ngoài rút chiếc thẻ ATM ra và lỡ lấy 50 nghìn đổ xăng xe đúng hôm giao hàng nhặt được ví, A Sử cũng chẳng biết trong ví của mình có gì. Và khi mình ngỏ ý đưa tiền cảm ơn em ấy, em ấy đã một mực từ chối".

Được biết, A Sử xuống Hà Nội từ năm ngoái và đang làm nghề thợ nhôm kính. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, A Sử đi shipper kiếm thêm tiền nhưng cậu đã giữ được cốt cách của mình khiến những ai biết được câu chuyện đều vô cùng xúc động và cảm phục.
TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều