Căng thẳng ở dải Gaza leo thang, hành động của quân đội Israel gây "phẫn nộ"

Một đoạn video ghi lại cảnh quân đội Israel dùng xe ủi để kéo xác người biểu tình Palestine tại dải Gaza đang gây ra làn sóng phẫn nộ.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 23/2. Theo RT, quân đội Israel đã nã súng vào người biểu tình Palestine và khiến 1 người thiệt mạng gần khu vực hàng rào biên giới phía nam dải Gaza. Người này được cho đã cố gắng đặt thuốc nổ gần hàng rào biên giới và bị quân đội Israel nổ súng tiêu diệt.

Xe ủi của quân đội Israel. (Ảnh: Reuters)

Sự việc chưa dừng lại, quân đội Israel còn điều xe ủi tiếp cận và đưa xác người Palestine đi khỏi hiện trường. Hoạt động di chuyển xác người biểu tình Palestine của chiếc xe ủi có sự yểm trợ của xe tăng chiến đấu Merkava thuộc quân đội Israel.

Đoạn video còn ghi lại cảnh người biểu tình Palestine cố gắng đưa một người bị thương khác ra khỏi khu vực biên giới trước khi chiếc xe ủi lại gần.

Phía quân đội Israel cũng đã đưa tin và hình ảnh về một người đàn ông được cho đang tiến hành đặt thiết bị nổ ở khu vực biên giới.

“Đây không phải là lần đầu tiên, cũng không phải là lần thứ hai. Đây là lần thứ ba những kẻ khủng bố hồi giáo cực đoan ở dải Gaza cố tình đặt thuốc nổ dọc hàng rào an ninh của Israel. Chúng tôi đảm bảo đây là lần hành động cuối cùng của chúng”, quân đội Israel viết trên Twitter.

Một phát ngôn viên của quân đội Israel nhấn mạnh thêm, "sau khi phá tan cuộc tấn công gần hàng rào dải Gaza vào sáng 23/2, một xe ủi của quân đội Israel đã di chuyển thi thể của kẻ tấn công".

Video: Dùng xe ủi kéo xác người Palestine ở dải Gaza, quân đội Israel gây "phẫn nộ"

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều