Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon (Hàn Quốc)

Sáng nay (6/6), chuyến bay mang số hiệu VN 9411 của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) khởi hành từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Cụ thể, máy bay A321 của VNA đưa 180 hành khách khởi hành từ Incheon lúc 23h45 ngày 5/6 và đáp xuống Vân Đồn lúc 1h45 ngày 6/6/2019.

Ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh và đại diện Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, đại diện hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã tổ chức nghi thức phun vòi rồng chào đón máy bay, tặng hoa hành khách và phi hành đoàn.

Được biết, đây là chặng bay quốc tế thứ hai được khai thác tại Vân Đồn, chỉ sau hơn 5 tháng sân bay đi vào hoạt động.

Trước đó, rạng sáng ngày 27/5, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Thẩm Quyến (Trung Quốc). Đường bay Vân Đồn - Thẩm Quyến hiện do hãng hàng không Donghai Airlines khai thác, với tần suất 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ 2 và thứ 6.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa hành khách, phi hành đoàn.

Theo ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, việc đón các chuyến bay quốc tế chỉ sau 5 tháng vận hành là kỷ lục mới trong khai thác sân bay tại Việt Nam. Thông thường, các sân bay mới phải mất từ 3-5 năm mới có thể khai thác được các chặng quốc tế.

“Thành tích này là kết quả của các hoạt động xúc tiến thị trường, quảng bá du lịch Hạ Long mà tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group và Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã bền bỉ theo đuổi suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Sân bay Vân Đồn cũng góp phần không nhỏ thúc đẩy các hãng hàng không, công ty lữ hành đẩy nhanh việc mở các đường bay quốc tế kết nối Vân Đồn với thế giới”, ông Phạm Ngọc Sáu chia sẻ.

Dự kiến trong tháng 6/2019, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn sẽ có thêm đường bay mới Vân Đồn - Đài Loan do Bamboo Airways khai thác. Đối với thị trường Trung Quốc, tới đây Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cũng sẽ có thêm các đường bay tới Hải Nam, Nam Ninh, Trịnh Châu, Quảng Châu.

Đến cuối năm 2019, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn dự kiến sẽ tiếp tục đón các chuyến bay từ Nhật Bản, Thái Lan. Với thị trường nội địa, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cũng được mở rộng thêm các chặng Vân Đồn - Đà Nẵng, Vân Đồn - Phú Quốc.

Theo tìm hiểu, tính từ thời điểm khai trương đến nay, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã phục vụ gần 750 chuyến bay, tương ứng khoảng 95.000 lượt hành khách. Mới đây, Sân bay Vân Đồn đã xuất sắc lọt vào top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới, theo đánh giá của chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) quý 1/2019 do Vietnam Airlines công bố.

Được biết, 5 tháng đầu năm 2019, tỉnh Quảng Ninh cũng đã đón trên 7,5 triệu lượt khách du lịch, tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng khách quốc tế đạt trên 2,4 triệu lượt, tương đương con số hơn 1/3 lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng qua (xấp xỉ 7,3 triệu lượt).

Thành tích ấn tượng của Quảng Ninh có đóng góp lớn từ chuỗi những công trình hạ tầng giao thông, hệ sinh thái bất động sản du lịch đồng bộ được hình thành trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Trong đó, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là một mắt xích giao thương quan trọng đưa khách đến Quảng Ninh bằng đường hàng không. 

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều