Cận vệ Zuckerberg nghỉ việc sau khi kỳ thị vợ ông chủ là "người châu Á, mắt kém"

ICTnews - Đội trưởng an ninh của Mark Zuckerberg tạm thời nghỉ việc sau cáo buộc phân biệt chủng tộc, kỳ thị người đồng tính về người khác, bao gồm cả vợ của ông chủ, Priscilla Chan.

Cận vệ Zuckerberg nghỉ việc sau khi kỳ thị vợ ông chủ là

 

Theo Business Insider, Liam Booth, cận vệ của Zuckerberg, đưa ra các lời nhận xét khiếm nhã về vợ Zuckerberg và một số nhân viên trong văn phòng. Người phát ngôn của gia đình Zuckerberg và Chan cho biết Booth sẽ tạm thời nghỉ việc trong khi một hãng luật điều tra vụ việc.

Theo người này, văn phòng chú ý đến các cáo buộc chống lại Liam Booth sau khi hai nhân viên nghỉ việc và liên hệ với luật sư của công ty luật The Bloom Firm. Luật sư Lisa Bloom xác nhận đại diện cho “hai cá nhân nộp khiếu nại” nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin.

Booth là cựu nhân viên tình báo. Trong lá thư được gửi từ The Bloom Firm, cựu nhân viên trong văn phòng của Facebook tố cáo Booth kỳ thị khả năng lái xe của Chan trước mặt mọi người và nói: “Cô ta là phụ nữ và là người châu Á, người châu Á không nhìn tốt”, trong khi dùng ngón tay kéo mắt xếch lên. Booth còn nói "không tin tưởng người da màu" và "mạng sống của người da trắng đáng giá hơn".

Du Lam (Theo Bloomberg)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều