Cận Tết, dịch vụ rửa xe kiếm bạc triệu mỗi ngày

Thời điểm này do nhu cầu rửa xe của người dân tăng cao, nhiều người phải ngồi đợi cả tiếng đồng hồ, thậm chí nhiều cửa hàng còn phải từ chối nhận thêm khách vì quá đông.

Trong dịp cận Tết, nhiều cửa hàng rửa xe vẫn mở cửa phục vụ khách đến hết 30 Tết.

Thời điểm này do nhu cầu rửa xe của người dân tăng cao, nhiều người phải ngồi đợi cả tiếng đồng hồ, thậm chí nhiều cửa hàng còn phải từ chối nhận thêm khách vì quá đông.

Dịp cuối năm cũng là thời điểm rửa xe “hái ra tiền” nên các điểm rửa xe tự phát cũng tranh thủ mở thêm. Ngoài các điểm kinh doanh lâu, tại các khu đường mới mở hoặc khu đô thị, người dân tranh thủ thuê địa điểm, chỉ cần một máy rửa xe cơ động và vài xô chậu đã có thể kinh doanh kiếm tiền triệu.

Ghi nhận của PV Infonet, vào sáng ngày 24/1 (tức 30 tết Nguyên đán) ở phố Nhà Hỏa (Hoàn Kiếm, Hà Nội)- con phố được mệnh danh là "phố rửa xe", có hơn chục hàng rửa xe nhưng hàng nào cũng đông khách.
Các tiệm rửa xe phải hoạt động hết công suất mới phục vụ được nhu cầu của các "thượng đế".
Giá rửa một xe máy tại đây tăng gấp đôi so với bình thường nếu như trước kia chi 30k/ xe thì nay là 60k/ xe.
Giá rửa xe và hút bụi ôtô là 150 nghìn đồng, tăng khoảng 50 nghìn đồng so với ngày thường. Từ chiều 28 âm lịch, giá rửa xe đã tăng lên 200 nghìn đồng. 
Tại một điểm rửa xe ô tô trên đường Trần Khánh Dư, cả cửa hàng có 8 thợ đều phải tất bật từ sáng sớm. Tại đây giá rửa xe và dọn nội thất ngày thường là 70k/ xe thì ba ngày nay đã lên 120k/ xe.
Anh Nguyễn Văn Quân (chủ một cửa hàng rửa xe) chia sẻ: “Làm việc chăm chỉ cả tháng không bằng mấy ngày cuối năm hết công suất. Mở mắt lúc 7h sáng đã có khách tới đặt xe, làm việc quần quật cho tới tận tối khuya, chỉ kịp thời gian ăn chứ không có nghỉ. Hết lượt khách này ra, lượt khác đã vào, vì đây dường như là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ ai. Chính vì vậy mà cửa hàng chúng tôi chỉ nghỉ trước giao thừa vài tiếng đồng hồ thôi".

Dịp cuối năm cũng là thời điểm rửa xe “hái ra tiền” nên các điểm rửa xe tự phát cũng tranh thủ mở thêm.

Ngoài các điểm kinh doanh lâu, tại các khu đường mới mở hoặc khu đô thị, người dân tranh thủ thuê địa điểm, chỉ cần một máy rửa xe cơ động và vài xô chậu đã có thể kinh doanh kiếm tiền triệu.


TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều