Cận cảnh vụ đánh bom liều chết ở Syria, 29 người thiệt mạng gồm 4 công dân Mỹ

Chiều ngày 16/1, liên quân do Mỹ đứng đầu thông báo ít nhất 4 công dân Mỹ gồm 2 binh sĩ và 2 dân thường đã thiệt mạng sau vụ đánh bom liều chết do một tay súng IS thực hiện ở thành phố Manbij của Syria.

Hãng tin AMN cho hay những báo cáo ban đầu ghi nhận ít nhất 6 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS cho kích hoạt đai phát nổ ngay tại một nhà hàng ở thành phố Manbij của Syria. Tuy nhiên, sau vài giờ xảy ra vụ tấn công khủng bố, số người chết được công bố là 25 người.

Các tay súng khủng bố IS. 

Chính IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công trong nhà hàng ở thành phố Manbij.

Đoạn video được công bố cho thấy, một vụ nổ xuất hiện trên tuyến đường đi bộ đông đúc. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm lấy một số người đi bộ.

Theo chia sẻ trên mạng Twitter của liên quân Mỹ, hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ tuần tra thường ngày trên đường phố Manbij.

Vụ tấn công xảy ra khi Mỹ đang từng bước hiện thức hóa tuyên bố của Tổng thống Doanald Trump về việc rút 2.000 binh sĩ Mỹ về nước.

Vụ tấn công khủng bố tại Manbij được xem là vụ đánh bom liều chết có số người thiệt mạng cao nhất được ghi nhận kể từ khi Syria rơi vào nội chiến từ năm 2011.

Video: Cận cảnh vụ đánh bom liều chết ở Syria, 29 người thiệt mạng gồm 4 công dân Mỹ

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều