Cận cảnh trực thăng quân sự Nga lần đầu tuần tra ở biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ

Hôm 8/11, quân đội Nga đã cho tiến hành nhiệm vụ tuần tra trên không lần đầu tiên bao quát một khu vực rộng lớn nằm dọc biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo hãng tin AMN, các trực thăng quân sự của Nga đã bay qua một vài chốt kiểm soát biên giới nằm ở phía bắc Syria bao gồm các thành phố Ras Al-‘Ayn, Al-Qamishli, Al-Debasiyeh, Al-Malkiyah, Kobane và Tal Abyad.

Trực thăng quân sự Nga. (Ảnh minh họa)

Đoạn video về hoạt động tuần tra trên không lần đầu tiên của các trực thăng quân sự Nga được ghi hình vào sáng ngày 8/11.

Trước đó, sau các cuộc thảo luận vào ngày 22/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Edorgan đã đồng thuận ký kết một thỏa thuận tại thành phố Sochi. Theo thỏa thuận, Nga sẽ hỗ trợ các tay súng người Kurd ở Syria rút lui trong an toàn tới khu vực nằm cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 30 km.

Bản thỏa thuận gồm 10 điểm này còn bao gồm nội dung quân đội Nga ở Syria cùng lực lượng bảo vệ biên giới Syria và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành hàng loạt nhiệm vụ tuần tra nhằm đảm bảo các điều khoản trong thỏa thuận được thi hành đầy đủ.

Video: Cận cảnh trực thăng quân sự Nga lần đầu tuần tra ở biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều