Cận cảnh chuyến bay “hiếm có” của 2 oanh tạc cơ Tu-160 Nga tới Nam Phi

Hai oanh tạc cơ chiến lược Tu-160 của Nga đã thực hiện chuyến bay “hiếm có” vượt chặng đường dài hơn 11.000 km với hơn 13 giờ bay để tới Nam Phi hôm 23/10.

RT đưa tin, hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Waterkloof ở Tshwane, Nam Phi vào ngày 23/10. Ngoài hai chiếc Tu-160, hai máy bay vận tải quân sự Il-62 và An-124 của Nga cũng đã có mặt tại căn cứ Waterkloof.

Hai oanh tạc cơ chiến lược Tu-160 của Nga hạ cánh xuống Nam Phi. (Ảnh: Twitter)

Các máy bay của Nga đã vượt quãng đường hơn 11.000 km và bay liên tục suốt 13 tiếng đồng hồ. Đặc biệt, các máy bay Nga còn thực hiện hoạt động tiếp liệu ngay trên không.

Đoạn video ngắn được quân đội Nga công bố cũng đã tiết lộ hình ảnh các máy bay cất cánh, tiếp liệu trên không và hạ cánh xuống Nam Phi. Khi hai oanh tạc cơ Tu-160 của Nga gần hạ cánh xuống căn cứ Waterkloof, một vài tiêm kích Saab JAS 39 Gripen của Nam Phi đã làm nhiệm vụ hộ tống.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, đây là “chuyến bay hữu nghị hiếm có” nhằm thắt chặt các mối quan hệ với hợp tác giữa Nga và Nam Phi.

Sự kiện này diễn ra đúng thời điểm khai mạc hội nghị thượng đỉnh Nga – châu Phi ở thành phố Sochi trên Biển Đen vào ngày 23/10. Hội nghị kéo dài hai ngày dưới sự đồng chủ trì của Nga và Ai Cập quy tụ toàn bộ lãnh đạo và quan chức tới từ 54 quốc gia châu Phi.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng thống Vladimir Putin cho hay Moscow đang tìm cách đẩy mạnh hợp tác với tất cả các nước châu Phi. Tổng giá trị thương mại giữa Nga và châu Phi đã tăng 17% trong năm 2018 và đạt con số 20 tỷ USD. Ngoài ra, Nga đang có kế hoạch tăng gấp đôi doanh thu thương mại giữa Nga và châu Phi trong vòng 4 – 5 năm tới.

Video: Cận cảnh chuyến bay “hiếm có” của 2 oanh tạc cơ Tu-160 Nga tới Nam Phi

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều