Cái nắm tay nhiều ý nghĩa của phu nhân hai nhà lãnh đạo Triều - Hàn

Lần đầu tiên gặp mặt sau khi hội nghị thượng đỉnh Liên Triều kết thúc ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm, phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju và Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook đã thể hiện sự thân thiết và cởi mở giống như người một nhà.

Hai nhà lãnh đạo và các phu nhân đã có cuộc trò chuyện thân mật trước khi bước vào bữa tiệc tối. Nguồn: Korea Times

Theo Korea Times, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook đã nói chuyện với ông Kim Jong-un và vợ Ri Sol-ju tại Nhà Hòa Bình trước khi chính thức bước vào buổi yến tiệc tối.

Tuy là lần đầu tiên gặp mặt, song Đệ nhất phu nhân Kim đã chào đón bà Ri Sol-ju hết sức nồng ấm. “Sau buổi họp thượng đỉnh vào sáng nay, chồng tôi đã nói với tôi rằng ông đã có cuộc đối thoại đầy chia sẻ với Tổng thống Moon. Điều này đã khiến tôi thấy rất hạnh phúc”, bà Ri nói với bà Kim. Trong suốt buổi tiệc, hai Đệ nhất phu nhân cũng cùng thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của nghệ sĩ hai miền. Sau bữa tối ấm cúng, hai phu nhân và hai nhà lãnh đạo đã có một buổi lễ chia tay thân mật bên ngoài Nhà Hòa Bình.

Cái nắm tay thể hiện sự thân thiết, tình cảm nồng ấm mà hai phu nhân dành cho nhau trong lần đầu gặp mặt. Nguồn: Korea Times

Tại hai cuộc gặp thượng đỉnh Liên Triều trước đây, cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc cũng đồng hành cùng chồng là cựu Tổng thống Kim Dae-jung và Roh Moo-hyun vào các năm 2000 và 2007, song khi đó, vợ của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã không tham dự.

Trước đó, đã có những đồn đoán cho rằng bà Ri sẽ không tham dự, bởi bà đã không đến cùng ông Kim khi ông vượt qua biên giới để gặp Tổng thống Hàn Quốc. Sau đó, phát ngôn viên Nhà Xanh Yoon Young-chan đã tiết lộ rằng Đệ nhất phu nhân Triều Tiên sẽ có mặt tại Bàn Môn Điếm vào lúc 18h15 chiều 27/4.

Tháng trước, bà Ri cũng cùng chồng đến thăm chính thức Trung Quốc, gặp gỡ vợ chồng Chủ tịch Tập Cận Bình, và tham dự buổi hòa nhạc Liên Triều ở Bình Nhưỡng vào ngày1/4 và gặp gỡ đoàn đại biểu Hàn Quốc vào ngày 5/3 vừa qua.

Một số hình ảnh ấm áp của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc và Triều Tiên tối 27/4:

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên trong bữa tiệc tối tại Bàn Môn Điếm. Nguồn: Korea Times
Hai Đệ nhất phu nhân bắt tay thân mật khi lần đầu gặp gỡ. Nguồn: Reuters
Hai nhà lãnh đạo cùng vợ trò chuyện tại Nhà Hòa Bình. Nguồn: Reuters
Không khí nồng ấm tại buổi gặp gỡ. Nguồn: Reuters
Hai phu nhân nắm tay nhau trên đường tới khu vực xem biểu diễn nghệ thuật. Nguồn: Reuters
Hai nhà lãnh đạo và phu nhân chăm chú theo dõi các màn trình diễn nghệ thuật. Nguồn: Reuters
Hai phu nhân tay trong tay không rời trước khi chia tay sau một ngày lịch sử. Nguồn: Reuters
Hai phu nhân ôm tạm biệt, kết thúc một ngày thượng đỉnh Liên Triều lịch sử. Nguồn: Reuters

 

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều