Các nhân vật lịch sử nổi tiếng thế giới "hồi sinh" ở thế kỷ 21 với diện mạo mới

Một nhà sử học đã khéo léo hồi sinh và mô phỏng lại hình ảnh của những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử thế giới mà chúng ta chỉ thấy trong sách vở, truyền hình.

Từ những vị vua lớn nhất cho đến những nhân vật lịch sử vĩ đại nhất trên thế giới sống trong nhiều thế kỷ trước, Becca Saladin đã đem họ trở lại cuộc sống hiện tại khiến ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ.

Là một nhà sử học thực thụ, Becca Saladin đã khéo léo hồi sinh và mô phỏng lại những nhân vật mà chúng ta chỉ thấy trong sách, tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ. 

Công việc của cô ấy cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về các nhà lãnh đạo huyền thoại và những nhân vật nổi tiếng sẽ có hình dạng ra sao nếu sống trong cuộc sống hiện tại.

Dưới đây là loạt hình ảnh diện mạo của các nhân vật lịch sử nổi tiếng thế giới nếu họ sống trong thế kỷ 21:

Nữ hoàng Nefertiti 1370 TCN - 1330 TCN
Bà là vợ cả của Pharaoh Akhenaten, nổi tiếng trong lịch sử Ai Cập vì bức tượng đất nung chỉ có một con mắt, trở thành 1 trong 4 vị Nữ chúa nổi tiếng nhất khi người ta biết đến Ai Cập cổ đại, bên cạnh Cleopatra, Hatshepsut và Nefertari.

Nữ hoàng Victoria 1819 - 1901

Nữ hoàng Victoria vẫn còn được tưởng nhớ như vị nữ vương trị vì lâu nhất của Vương quốc Anh, 63 năm và chỉ cho tới gần đây kỷ lục đó mới bị đánh bại bởi đương kim Nữ hoàng Elizabeth II

Vua Henry VII 1457 - 1509
Vua Henry VII là người khai sinh ra triều đại Tudor của Anh, ông là cha của vua Henry VIII.  Trong suốt cuộc đời, vua Henry VIII có tổng cộng 6 người vợ – một việc chưa từng có đối với các vị vua Anh trước đó.
Lisa del Giocondo (Mona Lisa) 1479 - 1542
Lisa del Giocondo là một thành viên trong gia đình Gherardini ở Firenze và Toscana tại Ý. Tên bà được đặt cho họa phẩm Mona Lisa, một bức chân dung của bà, do người chồng đặt Leonardo da Vinci vẽ trong thời kỳ Phục hưng Ý.
Vài thế kỷ sau khi Lisa mất, Mona Lisa đã trở thành bức tranh nổi tiếng nhất thế giới
 Ingrid Bergman 1915 - 1982
Nữ minh tinh Hollywood vụt sáng thành một ngôi sao sáng với vai Ilsa Lund Laszlo trong bộ phim nổi tiếng Casablanca, Chuông nguyện hồn ai
Grace Kelly 1929 - 1982
Là nữ minh tinh điện ảnh người Mỹ. Sau này bà trở thành vương phi của Công quốc Monaco sau khi kết hôn với Thân vương Rainier III của Monaco vào tháng 4 năm 1956.
Abraham Lincoln 1809 - 1865
Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ từ tháng 3 năm 1861 đến tháng 4 năm 1865
Jane Austen 1775 - 1817
Là một nữ văn sĩ người Anh, tác giả của những tác phẩm nổi tiếng như Lý Trí và Tình Cảm, Kiêu Hãnh và Định Kiến
Napoleon Bonaparte 1769-1821
Với đế hiệu Napoléon I, ông là Hoàng đế của người Pháp từ năm 1804 đến năm 1815

Mary, Nữ hoàng xứ Scotland 1542 - 1587

Bà trở thành Nữ vương kế vị cha mình khi chỉ vừa được 6 ngày tuổi sau khi cha bà qua đời, điều đó khiến bà trở thành một trong những quân chủ nhỏ tuổi nhất được ghi nhận trong lịch sử thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều