Cá mập phi thân giữa đại dương, thoát được lưỡi câu của ngư dân trong gang tấc

Một nhóm người đi câu đã ghi được khoảnh khắc con cá mập tung người bật cao giữa không trung, để né lưỡi câu của ngư dân ở ngoài khơi California, Mỹ.

Cá mập phi thân lên khỏi mặt nước, thoát khỏi lưỡi câu.

Reagan Snyder (14 tuổi), đi câu cùng gia đình trên thuyền ở ngoài khơi bờ biển San Diego đã vô tình ghi được khoảnh khắc hiếm hoi này.

Theo video, con cá mập từ xa nhảy lên, bật cao giữa không trung để né lưỡi câu gần nó. Reagan Snyder cho biết, con cá mập đã mắc phải lưỡi câu trong khoảng 2 đến 3 phút, trước khi có cú phi thân để tự giải thoát.

Leslie Snyder - một ngư dân Colorado (mẹ của Reagan Snyder) cho biết, thuyền trưởng của tàu Kris Karpow và một số thành viên trên tàu  đã phát hiện ra vây lưng cá mập trong chuyến đi.

Ban đầu họ nghĩ rằng, đó có thể là một con cá mập trắng lớn. Tuy nhiên, sau khi ném mồi xuống dưới nước, một con cá mập mako đã mắc câu.

Cá mập mako vây ngắn có thể dài từ 2,75–4 mét và có thể cân nặng tới 800 kg. Cá mập mako có phần lưng màu ánh xanh và phần bụng màu trắng. Mặc dù cả hai giới phát triển với cùng tốc độ, nhưng cá mập mako cái có tuổi thọ cao hơn, to và nặng hơn cá mập đực. 

Video cá mập tung người bật cao giữa đại dương ngoài khơi bờ biển Mỹ.
 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều