Bộ Y tế giám sát 4 người từ vùng dịch Ebola về Việt Nam

4 trường hợp gồm 3 sinh viên và 1 giáo viên người Ấn Độ vừa công tác ở vùng có dịch về. Cả bốn người này đều được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt.

Bộ Y tế giám sát 4 người từ vùng dịch Ebola về Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa

Trước thông tin có sinh viên của đại học FPT Hà Nội vừa đến từ Nigeria, 1 trong 4 nước có dịch, khiến nhiều phụ huynh cũng như sinh viên của trường này lo lắng. Theo Bộ Y tế cho biết 3 sinh viên người Nigeria nhập cảnh để theo học tại trường Đại học FPT tại Hà Nội, trong đó có 2 sinh viên nhập cảnh ngày 08/08/2014 và 1 sinh viên nhập cảnh ngày 31/7/2014. Ngoài ra, còn có một giáo viên là người Ấn Độ đã đi công tác từ vùng dịch về.

Chiều ngày 14/8, tại Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh (EOC), sau khi nghe báo cáo của Cơ quan kiểm dịch y tế quốc tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các các chuyên gia của WHO, USCDC và Sở Y tế TP Hà Nội đã đi kiểm tra trực tiếp các sinh viên trên.

Hiện tại sức khỏe của họ bình thường và đã được các nhân viên y tế của trường ĐH FPT và Sở Y tế Hà Nội kiểm tra sức khỏe, được tư vấn về bệnh Ebola và cách dự phòng, được khuyến cáo nghỉ ngơi tại nhà, tránh tiếp xúc với người xung quanh và tự theo dõi sức khỏe bản thân và phải thông báo ngay cho cán bộ y tế khi có các biểu hiện như sốt, đau đầu, nôn, tiêu chảy, xuất huyết.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tiếp tục phối hợp với lãnh đạo trường Đại học FPT thực hiện các biện pháp giám sát để theo dõi chặt chẽ 3 sinh viên trên, cũng như tất cả các trường hợp khác đến từ Nigeria và các quốc gia đang có dịch Ebola, tư vấn các biện pháp theo dõi sức khỏe và chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp cách ly, phòng chống dịch trong trường hợp cần thiết.

Cho đến cuối ngày 14/8, Bộ Y tế cho biết tất cả những người này đều được giám sát trong cộng đồng 21 ngày. Hiện cả bốn người  đang được Sở Y tế Hà Nội cử cán bộ y tế xuống giám sát sức khỏe y tế hàng ngày. 

Các trường hợp trên đều được cung cấp số điện thoại của cơ sở y tế để thông báo ngay khi có biểu hiện sốt và  bất thường về sức khỏe. 

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Gánh nợ cho em chồng
Gánh nợ cho em chồng
Khá đông người đến đưa giấy nợ mà mẹ chồng tôi đã mượn lên đến hàng trăm triệu đồng cho thằng...

Đọc nhiều