Bộ Quốc phòng Nga tung video thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzhal

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/7 đã cho công bố video thử nghiệm các hệ thống vũ khí mới nhất của nước này như tên lửa Avangard, tên lửa Sarmat, tên lửa Kinzhal, Poseidon, Burevestnik và Peresvet.

Bộ Quốc phòng Nga tung video thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzhal (nguồn Sputnik)

Đây là các hệ thống vũ khí mới nhất của Quân đội Nga, được Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giới thiệu trong bản Thông điệp liên bang hôm 1/3 vừa qua.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal được phóng từ trên không có khả năng bay nhanh gấp 10 lần so với tốc độ âm thanh tiếp tục được tiến hành các cuộc thử tại Quân khu miền nam. Tên lửa này được phóng từ chiến đấu cơ MiG-31 và có tầm hoạt động 2.000 km.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường, nó cũng có thể xâm nhập hầu hết các hệ thống phòng thủ phức tạp nhất thế giới.

Theo Phó Tổng tư lệnh Lực lượng Không quân — Vũ trụ Nga (VKS) Sergei Dronov, kể từ năm 2017, các phi đội của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã thực hiện hơn 350 chuyến bay trên các chiến đấu cơ được trang bị tổ hợp tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Kể từ tháng 4/2018, trong khuôn khổ chương trình kiềm chế chiến lược, các máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 được trang bị tổ hợp tên lửa siêu thanh Kinzhal thực hiện nhiệm vụ trực chiến trên vùng Biển Caspian.

Đáng chú ý, tổ hợp tên lửa siêu thanh Kinzhal không chỉ được trang bị cho máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31, mà còn được thử nghiệm trang bị cho cả máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3.

Trong tương lai, tổ hợp vũ khí này có thể được trang bị cho tất cả lực lượng không quân hải quân các Hạm đội Nga để đối phó hiệu quả với cụm tàu sân bay của đối phương.

Video Quân đội Nga thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzhal từ tiêm kích đánh chặn MiG-31.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều