Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm 7 SGK lớp 1 trong chương trình phổ thông mới

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thẩm định sách giáo khoa mới đợt hai. Kết quả có thêm 7 cuốn sách giáo khoa lớp 1 được phê duyệt để đưa vào lựa chọn trong thời gian tới.

Như vậy có 7 cuốn sách giáo khoa được phê duyệt lần này, nâng tổng số sách giáo khoa lớp 1 chương trình GDPT mới lên 45 cuốn của 9 môn học và hoạt động giáo dục.

Trong số này có 6 cuốn sách giáo khoa của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, gồm: 1 cuốn Tự nhiên & xã hội; 2 cuốn Giáo dục thể chất 1; 2 cuốn Hoạt động trải nghiệm. Ngoài ra, có 1 cuốn tiếng Anh 1 của Nhà xuất bản ĐH Quốc gia TP.HCM.

7 cuốn sách giáo khoa được phê duyệt ngày 21/2 gồm: Tự nhiên xã hội (1 cuốn), 3 cuốn Giáo dục thể chất, 2 cuốn Hoạt động trải nghiệm, 1 cuốn Tiếng Anh.

45 cuốn sách giáo khoa của 9 môn học và hoạt động giáo dục lớp 1 được phê duyệt cho phép sử dụng trong chương trình giáo dục phổ thông mới, là thành công bước đầu của việc xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa.

Bộ GD&ĐT đề nghị các NXB có hình thức phù hợp cung cấp sách giáo khoa đến các địa phương kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, cha mẹ học sinh tiếp cận thông tin để thực hiện việc lựa chọn sách giáo khoa theo quy định của pháp luật.

Ngày 24/2, Bộ GD&ĐT tiếp tục ban hành thông báo thẩm định sách giáo khoa lớp 1 với thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 25/2 đến 10/3.

Việc lựa chọn SGK lớp 1 sẽ được tiến hành từ ngày 15/3 tới theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mỗi cơ sở giáo dục phổ thông sẽ thành lập hội đồng lựa chọn sách do hiệu trưởng đứng đầu.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều