BNG khuyến cáo công dân Việt tránh đến các khu vực biểu tình ở Pháp

Trước tình hình bạo loạn căng thẳng tại Paris, Pháp, Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay (6/12) đã khuyến cáo công dân Việt lưu ý, tránh đến các khu vực xảy ra biểu tình.


Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật thông tin về tình hình người Việt Nam tại Pháp trong bối cảnh các cuộc biểu tình diễn ra tại Pháp, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Ngay từ khi xảy ra các vụ việc biểu tình, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thường xuyên theo dõi tình hình, cử người túc trực đường dây nóng để kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam trong trường hợp gặp khó khăn. Bộ Nội vụ Pháp thông báo đến nay không có trường hợp người nước ngoài nào bị ảnh hưởng trong các vụ việc trên. Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng bởi các vụ biểu tình".

"Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục theo dõi sát tình hình, liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết, đồng thời có hình thức phù hợp khuyến cáo công dân Việt Nam lưu ý, tránh đến các khu vực xảy ra biểu tình", Người phát ngôn nhấn mạnh.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp theo số +33-01-44146400 hoặc Tổng đài bảo hộ công dân theo số +84-981-848484.

Đã có hơn 400 người bị bắt và 133 người bị thương trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình thuộc phong trào “áo gilê vàng” xảy ra tại Paris ngày 1/12. Những người này đã xuống đường để phản đối tình trạng giá xăng tăng cũng như mức thuế tăng đối với các phương tiện đi lại có thể gây ô nhiễm môi trường.

Ước tính đã có khoảng 36.000 người tham gia biểu tình trong ngày 1/12 trên toàn nước Pháp. Cuộc biểu tình đã bước sang tuần thứ ba liên tiếp, và theo Bộ Nội vụ Pháp, tuần trước đã có 53.000 người tham gia và tuần trước nữa là 113.000 người.


TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều