Bình Thuận chú trọng đào tạo nghề du lịch theo chuẩn ASEAN

Tỉnh Bình Thuận vẫn đang rà soát, chỉnh lý, biên soạn các chương trình đào tạo nghề du lịch theo chuẩn ASEAN.

Ảnh minh họa

Trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 16/26 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo các ngành nghề du lịch. Các cơ sở này đã và đang rà soát chỉnh lý, biên soạn chương trình giảng dạy của mình cho phù hợp với Tiêu chuẩn Kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (VTOS) và áp dụng thành quả của Dự án “Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam” (VSEP).

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh đã đào tạo được 2.743 người trong năm 2017, trong năm 2018 sẽ đào tạo cho 2.500 người, trong đó, đào tạo nghề cho lao động nông thôn có ngành nghề liên quan đến du lịch là 1.800 người.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề cho lao động nông thôn và tổ chức đào tạo nghề cho lao động đang làm việc tại các khu du lịch nhưng chưa qua đào tạo. Đồng thời, Sở cũng khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch tăng cường mở rộng liên kết, hợp tác với các trường đại học, cao đẳng nghề trong và ngoài nước để đào tạo nghề du lịch theo tiêu chuẩn ASEAN.

Song song đó, tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp du lịch thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập theo mô hình xã hội hóa hoặc tổ chức đào tạo nghề tại doanh nghiệp du lịch để trực tiếp đào tạo nhân lực phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều