Binh lính Nga hiện diện ở Venezuela, Mỹ tuyên bố không ngồi yên

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov để thảo luận về vấn đề Venezuela.

“Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael R. Pompeo đã gọi điện cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào ngày hôm nay 25/3 để bàn về tình hình Venezuela”, ông Palladino nói. Trong cuộc trò chuyện này, ông Pompeo nói với người đồng cấp từ Nga rằng Mỹ sẽ không ngồi yên trước những hành động của Nga tại Venezuela.

Người dân ủng hộ ông Juan Guaido xuống đường biểu tình ở Venezuela.

“Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã nói với Ngoại trưởng Lavrov rằng Hoa Kỳ và các quốc gia trong khu vực Nam Mỹ sẽ không ngồi yên khi Nga đang làm trầm trọng thêm căng thẳng ở Venezuela”, ông Palladino phát biểu.

“Việc Nga tiếp tục triển khai quân nhân của mình để hỗ trợ chính quyền bất hợp pháp của Nicolas Maduro tại Venezuela đang có nguy cơ làm cho sự thống khổ của người dân Venezuela bị kéo dài, và phần đông trong số họ ủng hộ Tổng thống lâm thời Juan Guaido”, ông nói thêm.

Trước đó theo môt nguồn tin trong chính phủ Venezuela, một nhóm quân nhân Nga đã có mặt tại thủ đô Caracas của Venezuela để thảo luận với các quan chức chính phủ về việc hợp tác song phương giữa các doanh nghiệp quốc phòng của hai nước.

Được biết, các máy bay chở các quân nhân Nga đã đến Venezuela vào ngày 23/3 vừa qua. Ước tính có khoảng 99 quân nhân Nga đã có mặt tại đây và họ đã cung cấp cho quốc gia này khoảng 35 tấn hàng hóa các loại.

Trong vòng hai tháng qua Venezuela đã trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng, sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tuyên bố mình là Tổng thống lâm thời và quyết tâm chống lại Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều