Biến thành "người cây" kỳ dị do mắc bệnh cực hiếm

Một người đàn ông ở Bangladesh mắc căn bệnh di truyền hiếm gặp, được gọi là hội chứng "người cây" đã phải trải qua 24 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ để loại bỏ lớp mụn tua tủa trên tay chân.

 Abul Bajanda được mệnh danh là "người cây" ở Bangladesh..

Theo tờ Newsflare, Abul Bajanda (28 tuổi) đã sống với căn bệnh mọc mụn tay chân trong hơn 2 thập niên qua. Căn bệnh di truyền hiếm gặp này biến người đàn ông Bangladesh mọc mụn cóc khác lạ khắp tay chân, ngoại hình dị dạng khiến người ta gọi anh là "người cây".

Sự phát triển lớp mụn giống như sự tăng trưởng của những nhánh cây trên khắp tay và chân.
 
Các bác sĩ tại Bệnh viện đại học y Dhaka đã điều trị miễn phí cho Abul Bajanda, đồng thời thực hiện khoảng 24 ca phẫu thuật cắt bỏ hơn 5 kg phần thịt thừa (thịt mụn cơm) trong suốt thời gian từ năm 2017 đến năm 2018.

Theo tờ Fox news, Bajanda mắc phải chứng rối loạn da hiếm gặp Epidermodysplasia Verruci (EV) mà trên thế giới chỉ khoảng 12 người mắc bệnh. So với tỷ lệ bệnh trên hơn 7 tỷ người khắp hành tinh, đây là ca điển hình.

EV là một bệnh da di truyền, bắt nguồn từ vi rút mạn tính khiến bệnh nhân phát triển các tổn thương ở da đa hình và khiến họ dễ có nguy cơ cao mắc ung thư da.

Trong đợt điều trị hồi năm 2018, Abul Bajanda đã tự ý rời khỏi bệnh viện nhưng đến đầu năm 2019, anh đã phải quay trở lại điều trị vì căn bệnh tiến triển ngày càng nặng thêm.

Abul Bajanda cho biết, anh đã phạm sai lầm khi rời khỏi bệnh viện. Bản thân anh và gia đình đã tìm cách điều trị khác nhưng không thành công. Samanta Lal Sen, bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viên đại học y Dhaka cho biết, Abul Bajanda sẽ sớm được điều trị và tiến hành các ca phẫu thuật.

 
 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều