Bị tố chiếm dụng thương hiệu Agribank, Tổng công ty vàng đổi tên

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam (AJC) vừa có văn bản gửi các cổ đông về việc chốt danh sách để lấy ý kiến thông qua việc thay đổi tên Công ty thành Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Asean.

Đồng thời, lấy ý kiến cổ đông để thông qua cập nhật ngành, nghề kinh doanh, sửa đổi điều lệ và quy chế nội bộ về quản trị của Tổng công ty.

Trước đó, như Infonet đã phản ánh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) yêu cầu AJC chấm dứt sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu “Agribank”.

Agribank cho biết, ngày 08/01/2018, Agribank đã hoàn thành việc thoái vốn tại AJC.

Ngày 11/01/2018, Agribank đã có văn bản số 319 gửi AJC đề nghị AJC không sử dụng tên “Agribank” là tên viết tắt tên thương mại của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp.

Để kiểm soát được rủi ro, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu và giá trị thương mại của thương hiệu Agribank, ngày 20/6/2018, Agribank tiếp tục có văn bản số 5698 gửi AJC về vấn đề này.

Agribank tiếp tục đề nghị AJC không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu “Agribank” trong tên riêng của Công ty.

Đồng thời, Agribank cũng đã thực hiện gửi văn bản về vấn đề này đến các cơ quan liên quan gồm Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Tuy nhiên, các cổ đông mới và người đại diện theo pháp luật của AJC đã không thực hiện thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh về việc đổi tên công ty.        

Agribank khẳng định, đến nay, Agribank hoàn toàn không còn liên quan đến hoạt động của AJC. Việc AJC vẫn tiếp tục sử dụng tên “Agribank” trong tên riêng của Công ty đang được Agribank phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan giải quyết dứt điểm. 

TIN LIÊN QUAN
D. Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều