Bí thư xã được hỗ trợ 25 triệu đồng để xây nhà trên... đất công

Ngoài việc xây nhà kiên cố trên đất công, ông Nguyễn Thế Anh - Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng (Đắk R'Lấp tỉnh Đắk Nông) còn được Liên đoàn Lao động huyện này trích 25 triệu đồng từ quỹ “mái ấm công đoàn” hỗ trợ xây nhà.

Ngôi nhà mà ông Anh xây trên đất công

Ngày 6/11, một lãnh đạo Huyện ủy Đắk R'lấp thông tin cơ quan này đã giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy vào cuộc xác minh, kiểm tra việc ông Nguyễn Thế Anh - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng (Đắk R'Lấp) xây nhà kiên cố trên đất công.

Phía UBKT Huyện uỷ Đắk R’lấp cũng khẳng định, đơn vị đang tiến hành xác minh vụ việc trên của đồng chí Anh - Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng theo đúng quy định, khi nào có quyết định kết luận chính thức sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Trước đó, vào năm 1993, hộ gia đình bà Trần Thị Vân (SN 1972, trú tại thôn Quảng Chánh, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp) có khai hoang được một lô đất diện tích khoảng 1500m2 tại thôn Quảng Thuận(xã Nghĩa Thắng).

Trong quá trình sử dụng gia đình bà Vân có trồng cây và làm nhà ở trên đất, một thời gian sau gia đình bà đi nơi khác sinh sống.

Năm 2017, gia đình bà Vân trở lại để làm nhà thì phát hiện ông Nguyễn Thế Anh lấn chiếm khoảng gần 200m2 và làm một căn nhà cấp 4 hơn 100m2 trên đám đất này. 

Sau đó bà Vân đã làm đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV Báo Infonet, ông Lê Ngọc Lâm - Chủ tịch xã Nghĩa Thắng thông tin, xuất phát từ đơn kiến nghị của bà Vân, UBND xã Nghĩa Thắng đã xác minh đo đạc lại cho thấy phần diện tích mà ông Anh đã xây nhà mà bà Vân nêu trong đơn thuộc UBND xã Nghĩa Thắng quản lý, còn diện tích đất bà Vân đã đầy đủ.

Cũng theo ông Lâm, đất mà ông Anh xây nhà có thể gọi là đất còn lại (có nghĩa là đất thừa ra của người dân nhưng không có sổ...) chứ nói đất công thì hơi quá. 

Ông Lâm cho biết thêm, khi ông Anh xây nhà UBND xã đã từng ngăn chặn và xã có hồ sơ đầy đủ, ông Lâm khẳng định đây là công trình nhà tạm chứ không phải là kiên cố.

Đáng nói, khi xây căn nhà này ông Nguyễn Thế Anh còn được Liên đoàn Lao động huyện Đắk R’lấp trích từ quỹ “mái ấm công đoàn” số tiền 25 triệu đồng để ủng hộ.

Một lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Đắk R’Lấp (xin giấu tên) lý giải, việc  hỗ trợ số tiền trên cho ông Nguyễn Thế Anh là vì ông này chưa có nhà ở, hoàn cảnh khó khăn và điều kiện công tác.

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Thế Anh trước khi làm Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng từng giữ chức vụ Bí thư Huyện đoàn Đắk R’Lấp, năm 2017 ông Anh được phân công về xã Nghĩa Thắng công tác.

TIN LIÊN QUAN
Sông Cài
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều