Bị thẻ đỏ, HLV Park Hang Seo bị ảnh hưởng gì ở VCK U23 châu Á sắp tới?

Liệu HLV Park Hang Seo có bị cấm chỉ đạo trong những giải đấu sắp tới hay không?. Bởi nếu căn cứ vào hình phạt thường thấy cho cầu thủ, HLV Park Hang Seo sẽ bị treo quyền chỉ đạo 2 trận do thẻ đỏ trực tiếp.

Bức xúc trước việc các học trò liên tục bị phạm lỗi nhưng U22 Indonesia lại không bị phạt thẻ vàng, HLV Park Hang Seo càng thêm nổi nóng khi Trọng Hoàng bị đối thủ đốn ngã giữa sân ở phút 74. Trước lỗi phản ứng của nhà cầm quân người Hàn Quốc, trọng tài chính đã truất quyền chỉ đạo đối với thuyền trưởng của U22 Việt Nam.

Vấn đề đặt ra là liệu HLV Park Hang Seo có bị cấm chỉ đạo trong những giải đấu sắp tới hay không?. Bởi nếu căn cứ vào hình phạt thường thấy cho cầu thủ, HLV Park Hang Seo sẽ bị treo quyền chỉ đạo 2 trận do thẻ đỏ trực tiếp.

Theo trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền thì việc có bị cấm chỉ đạo sau đó hay không tùy thuộc vào điều lệ của giải đấu. “Tùy theo điều lệ của mỗi giải đấu. Luật không quy định phải cấm bao nhiêu trận. Đơn cử như V.League thì 3 thẻ vàng mới bị treo giò trong lúc một số giải quy định chỉ 2 thẻ là vắng mặt 1 trận”, ông Hiền bày tỏ.

SEA Games không thuộc sự quản lý của AFF, AFC hay FIFA nên không chịu chi phối từ quyết định của các tổ chức này. Vì thế, HLV Park Hang Seo sẽ không bị truất quyền chỉ đạo ở VCK U23 châu Á 2020 hay vòng loại World Cup 2022.

Trong lúc đó, điều lệ của mỗi kỳ SEA Games lại có sự khác biệt, do nước chủ nhà quyết định. Mà hai năm tới, Việt Nam sẽ đăng cai đại hội thể thao Đông Nam Á.

Nguồn: bongdaplus.vn

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều