Bị cáo Trầm Bê: Gần 40 năm làm kinh doanh chưa từng có sai phạm nào?

Sáng 31/7, phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Công Danh và những người liên quan trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây Dựng (VNCB) tiếp tục phần tranh luận của các luật sư với các lập luận buộc tội trước đó của đại diện VKS.

Bị cáo Trầm Bê trông tiều tụy hơn nhiều so với phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 1 hồi đầu năm.

Bổ sung cho phần bào chữa của luật sư Nguyễn Mai Hồng, bị cáo Trầm Bê cho biết, mức án VKS đề nghị từ 4-5 năm tù là quá nặng. Theo bị cáo, những sai phạm xảy ra là do thiếu hiểu biết pháp luật chứ không phải cố ý làm sai.

Tương tự như phần trả lời trong phiên tòa sơ thẩm lần 1, ông Bê cho biết, trong gần 40 năm làm kinh doanh chưa từng có sai phạm nào. Trong việc cho Phạm Công Danh vay tiền, ông Bê khẳng định mình không trục lợi, còn sở dĩ gặp mặt ông Danh là vì hạn mức vay đó thuộc thẩm quyền của ông.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank cũng đề nghị HĐXX xem xét để ông sớm hòa nhập với xã hội, vì trong suốt quá trình điều tra đã khai báo thành khẩn, không gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Trước đó luật sư Mai Hồng cho biết, thân chủ của mình giữ nguyên lời khai. Bà đề nghị HĐXX xem xét giải tỏa kê biên bất động sản tại đường Hồng Bàng vì đây là tài sản chung của hai vợ chồng Trầm Bê. Đồng thời vị luật sư này cho rằng, thời hạn tạm giam là nghiêm khắc đối với bị cáo, trong khi ông Trầm Bê đang bị nhiều bệnh nặng.

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm lần 1, khi Chủ tọa Phạm Lương Toản yêu cầu ông Bê nói ý kiến về kết quả giám định của Ngân hàng Nhà nước kết luận hành vi của mình và cấp dưới, ông Bê từng thẳng thắn bày tỏ: “Kết luận giám định không rõ ràng, không phục. Ngân hàng được làm điều pháp luật không cấm, kể cả ngân hàng quốc tế cũng vậy”.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều