Bị can Nguyễn Hữu Linh "kín mít" tới tòa án nhận quyết định liên quan vụ dâm ô trẻ em

Lãnh đạo TAND quận 4 (TP.HCM) xác nhận bị can Nguyễn Hữu Linh (Cựu Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) đã đến cơ quan này vào sáng nay (27/5) để nhận các quyết định liên quan vụ án “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” gây bức xúc dư luận thời gian vừa qua.

Được biết, ông Linh đội mũ, bịt kín mặt tới tòa và rời đi sau khi nhận các quyết định liên quan đến vụ án "dâm ô người dưới 16 tuổi" xảy ra tại chung cư Galaxy 9.

Như đã thông tin, bị can Nguyễn Hữu Linh đăng ký tạm trú tại một quận nội thành TP.HCM để phục công tác điều tra liên quan vụ án gây bức xúc trong dư luận mà Nguyễn Hữu Linh là bị can.

Như đã đưa tin, ngày 22/5, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) quận 4 (TP.HCM) đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, cựu Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tội danh này có khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Ngày 23/5, theo thẩm phán Hồ Thị Chơn, Chánh án TAND quận 4, Tòa đã nhận được hồ sơ từ Viện KSND cùng cấp. Bà Chơn cho biết đang nghiên cứu hồ sơ và sẽ phân công thẩm phán thụ lý trong thời gian tới.

Hành vi dâm ô của Nguyễn Hữu Linh bị camera an ninh của chung cư Galaxy 9 ghi lại.

Theo các cơ quan tố tụng tại quận 4, hành vi của Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

Đồng thời, bản thân bị can là người từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng vi phạm pháp luật, tạo dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến Cơ quan tư pháp nên cần xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Cũng theo cáo trạng, Nguyễn Hữu Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ là: phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên đề nghị HĐXX xem xét trong quá trình lượng hình.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều