Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kêu gọi hiến máu cứu người

Bệnh viện Việt Đức có nhu cầu khoảng 200 đơn vị máu dùng cho bệnh nhân phẫu thuật mỗi ngày trong khi đó lượng máu luôn khan hiếm nên Bệnh viện kêu gọi cộng đồng hiến máu.

Ảnh minh họa.

Bệnh viện hữu nghị Việt Đức với đặc thù là bệnh viện ngoại khoa, hàng năm số lượng ca mổ lớn (năm 2018 tổng số phẫu thuật trên 67.000 ca).Hàng ngày, bệnh viện mổ trung bình 150 ca mổ phiên, khoảng trên 30 ca mổ cấp cứu, nhu cầu cung cấp đủ máu cho điều trị bệnh nhân rất lớn, có những ngày bệnh viện cần truyền từ 200 đơn vị máu. Có nhiều ca cấp cứu không thể trì hoãn truyền máu, người bệnh cần truyền rất nhiều máu như bệnh nhân Nguyễn Xuân Mười đã truyền 21 đơn vị hồng cầu khối, 21 đơn vị Plasma, 6 đơn vị tủa VIII trong 1 đêm.

Với người bệnh thiếu máu, họ khao khát trông chờ lòng nhân ái của mọi người sẻ chia những giọt máu quý báu cho người bệnh. Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, hãy tham gia hiến máu cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng những giọt máu nghĩa tình.

Phát huy truyền thống nhân ái “Thương người như thể thương thân”, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kêu gọi cộng đồng chung tay hiến máu nhân đạo cứu người.

Người dân tham gia hiến máu trực tiếp tại địa điểm hiến máu cố định của Trung tâm Truyền máu:

Địa chỉ: Phòng 132,Tầng 1 nhà C2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Thời gian: từ 7h00 đến 16h00 các ngày trong tuần (trừ Chủ nhật)

Hoặc liên hệ Tổng đài CSKH19001902 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trong số ít đơn vị trong cả nước có thể thực hiện đồng thời các nhiệm vụ lấy, chiết tách các thành phần máu, lưu trữ bảo quản và cung cấp máu, các chế phẩm máu phục vụ kịp thời điều trị bệnh nhân. Với đặc điểm thường xuyên phải tiến hành các ca mổ cần cung cấp lượng máu lớn ngay tức thì, cơ sở này đã góp phần cứu sống nhiều người bệnh hiểm nghèo.TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều