Bắt quả tang 141 vụ đốt, tàng trữ pháo đêm Giao thừa ở Đồng Nai

Trong đêm Giao thừa, lực lượng công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, ngăn chặn và bắt quả tang 141 vụ với 144 đối tượng tàng trữ, đốt pháo trái phép.


Các đối tượng bị bắt quả tang khi đốt pháo đêm Giao thừa tại Đồng Nai.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai dự báo tình hình đốt pháo trong đêm Giao thừa Tết Canh Tý có thể diễn ra phức tạp. 

Vì vậy, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt các kế hoạch, phương án nhằm đảm bảo ANTT trong đêm giao thừa, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp đốt pháo.

Với phương châm ”Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, Công an tỉnh và công an các huyện, xã trên địa bàn đã triển khai hàng ngàn tổ tuần tra kiểm soát, bám địa bàn cơ sở. 

Kết quả, ngay trong đêm Giao thừa, lực lượng công an toàn tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, ngăn chặn, bắt quả tang 141 vụ với 144 đối tượng tàng trữ, đốt pháo trái phép (riêng đã đốt pháo là 128 vụ với 129 đối tượng).

Số vụ/ số đối tượng tập trung tại các địa bàn như: Biên Hòa 117 vụ (năm 2019 phát hiện, xử lý 4 vụ/4 đối tượng), Trảng Bom 13 vụ, Thống Nhất 6 vụ, Nhơn Trạch 4 vụ, Vĩnh Cửu 1 vụ; Thu giữ được 168 pháo dạng viên và 38 phong pháo hoa các loại chưa sử dụng cùng 26 phong đã qua sử dụng.

Ngoài ra, công an toàn tỉnh cũng đã tuyên truyền, vận động được người dân tự giác giao nộp được gần 20kg pháo các loại.

Nhờ các biện pháp nêu trên của Công an tỉnh Đồng Nai, tình hình phạm pháp hình sự, cháy nổ và tai nạn giao thông trong đêm Giao thừa trên toàn tỉnh đã không xảy ra, qua đó giúp người dân vui Xuân đón Tết trong yên bình.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều