Bao nhiêu % người dân Ukraine tin tưởng Tổng thống Zelensky?

Theo một cuộc khảo sát của Quỹ Sáng kiến Dân chủ Ilk Kucheriv, 70% người dân Ukraine tin tưởng vào Tổng thống Vladimir Zelensky. Đây là kết quả tín nhiệm cao nhất trong số tất cả các đời Tổng thống Ukraine.

Tổng thống Zelensky được 70% người dân Ukraine tin tưởng

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang Web của Quỹ trên cho biết: "Tổng thống mới đắc cử Vladimir Zelensky có được niềm tin của 70% công dân Ukraine - kết quả tín nhiệm cao nhất từ trước đến nay trong số tất cả các đời Tổng thống Ukraine".

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 8/8 - 20/8/2019 trên khắp Ukraine, ngoại trừ khu vực Donbass, vùng lãnh thổ không do Kiev kiểm soát. Cuộc khảo sát được thực hiện với 2.040 người có tuổi đời trên 18. Sai số thống kê không quá 2,3%.

Cuộc bầu cử Tổng thống được tổ chức tại Ukraine hồi tháng Tư vừa qua, ông Zelensky nhận được sự ủng hộ của hơn 70% cử tri.

Cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine được tổ chức vào ngày 21/7. Theo kết quả bầu cử, đảng “Đầy tớ của Nhân dân” của Tổng thống Vladimir Zelensky giành được 43,16% số phiếu. Đứng vị trí thứ hai là đảng “Nền tảng Đối lập vì cuộc sống” của ông Yuri Boyko với 13,05%. Vị trí thứ ba thuộc về đảng “Tổ quốc” của cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko với 8,18%, tiếp theo là đảng "Đoàn kết châu Âu" của cựu Tổng thống Petro Poroshenko với 8,10%.

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều