Bắn nhau kinh hoàng ở Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án, tạm giam nhiều bị can

Chiều 1/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” giữa 2 nhóm thanh niên liên quan đến “tín dụng đen” làm 3 người bị thương.

Các đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: Công an huyện Đức Thọ)

Theo nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Hà Tĩnh, vụ việc xảy ra do mâu thuẫn về việc vay mượn, cho thuê xe giữa Phạm Quang Bồng (trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) với Công ty tài chính Phú Nguyên và Phan Văn Sơn (SN 1990, trú tại xã Đức An, huyện Đức Thọ).

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 21 giờ ngày 22/01/2019, nhóm người của Phan Văn Sơn đã chuẩn bị các loại vũ khí “nóng” như súng, gậy, dao, kiếm rồi điều khiển xe ô tô đi đến nhà Phạm Hồng Nguyên (SN 1975, trú tại thôn Đại Tiến, xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ), cũng là địa điểm giao dịch của Công ty tài chính Phú Nguyên.

Cùng lúc này, nhóm phía Công ty Phú Nguyên cũng đã tập hợp các “anh em” trong xã hội và chuẩn bị súng, dao mác, gậy, gạch đá cùng các loại hung khí nguy hiểm khác.

Quá trình “nói chuyện” với nhau bằng hung khí, Nguyễn Văn Trường (trú tại huyện Nghi Xuân) bị súng bắn trúng làm hỏng hoàn toàn hai mắt và bị thương nặng vùng đầu; Nguyễn Đức Anh và Lê Ngọc Ánh cùng trú tại huyện Cẩm Xuyên, bị thương nặng phải cấp cứu tại bệnh viện.

Đối tượng Phạm Hồng Nguyên tại cơ quan điều tra.  (Ảnh: Công an huyện Đức Thọ)

Ngoài hành vi gây rối trật tự công cộng, nhóm này còn có dấu hiệu của tội Giết người, Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tại sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với các bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay, ngoài các đối tượng đã bị tạm giam, vẫn còn một số đối tượng thuộc nhóm Phan Văn Sơn đã bỏ trốn.

Cơ quan chức năng mở rộng điều tra, xác minh làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Dương Cầm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều